[In trang]
PC Đà Nẵng sẵn sàng cấp điện phục vụ mùa lễ tết 2024
Thứ hai, 25/12/2023 - 07:15
Theo kế hoạch cấp điện, dự kiến trong dịp lễ, sản lượng điện trung bình mỗi ngày trên toàn hệ thống sẽ dao động từ 7,1 – 7,5 triệu kWh, với công suất lớn nhất là khoảng 390 - 410 MW. Từ 0h ngày 24/12 đến 24h ngày 25/12/2023 và từ 0h ngày 31/12/2023 đến 24h ngày 1/1/2024, PC Đà Nẵng sẽ tạm dừng mọi hoạt động có ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho khách hàng, đặc biệt là tại các nhà thờ và các địa điểm tổ chức sự kiện văn hóa, giải trí trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Đồng thời, PC Đà Nẵng chủ động hợp tác với các tổ chức tôn giáo, kiểm tra và đảm bảo cung cấp điện tại các địa điểm; đảm bảo nguồn điện an toàn và liên tục, phân công nhân viên trực vận hành tại những địa điểm này để đảm bảo sẵn sàng hỗ trợ nếu có sự cố trong thời gian diễn ra hoạt động lễ hội.
Nhân viên điện lực thi kiểm tra, sửa chữa điện.
Đặc biệt trong kỳ nghỉ Tết dương lịch 2024, PC Đà Nẵng đã sớm có kế hoạch tổ chức và yêu cầu các đơn vị thực hiện một cách chặt chẽ các biện pháp cấp điện, phương án phòng ngừa sự cố và chuyển tải điện. Công ty cũng đã yêu cầu Đội QLVH Lưới điện cao thế thực hiện kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, đường dây 110 kV, thiết bị và hệ thống viễn thông, camera, SCADA tại các trạm biến áp 110kV không người trực… để phát hiện và khắc phục sự cố kịp thời. Lực lượng kiểm tra cũng được triển khai để đảm bảo an toàn hành lang tuyến, tránh các sự cố vi phạm hành lang tuyến.
Riêng lưới điện trung và hạ thế, các điện lực trực thuộc đã kiểm tra toàn bộ các trạm biến áp, trạm trung gian và đường dây trung, hạ thế. Lực lượng vận hành được triển khai tại các địa điểm quan trọng để đảm bảo cung cấp điện và chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, máy phát điện lưu động và cáp nguồn sẵn sàng để xử lý nếu có sự cố.
Ngoài ra, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Công ty Truyền tải điện 2 và Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung để ưu tiên cung cấp điện tại các trạm biến áp 110kV, 220kV nhằm đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục phục vụ khách hàng.
PC Đà Nẵng cam kết đáp ứng đầy đủ điện năng trong dịp lễ, Tết.
Trước đó, PC Đà Nẵng đã tăng cường các công tác vệ sinh và bảo dưỡng lưới điện 22kV như thay chuỗi cách điện polymer, thay dây buộc cổ sứ, lắp cụm chống rớt dây... Đônhg thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng như công trình nâng công suất TBA 110kV Cầu Đỏ, Liên Chiểu, dự án lắp máy 2 TBA 110kV Hòa Xuân, hoàn thiện sơ đồ thanh cái TBA 110kV Liên Trì và các dự án khác nhằm nâng cao độ tin cậy và hoàn thiện lưới điện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Với những kịch bản và phương án cấp điện linh hoạt, PC Đà Nẵng cam kết đáp ứng đầy đủ điện năng trong dịp lễ, Tết, góp phần phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và sinh hoạt của người dân trên toàn thành phố Đà Nẵng.
Theo Báo Tiền Phong