[In trang]
Tập trung đưa Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 phát điện thương mại trong năm 2024
Chủ nhật, 03/03/2024 - 10:01
Ngày 28/2, tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, ông Hoàng Văn Quang - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và ông Lê Như Linh - Tổng Giám đốc PV Power chủ trì cuộc họp giao ban định kỳ tại công trường Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4.

Quang cảnh buổi làm việc
Tham dự cuộc họp còn có đại diện Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Ban chức năng PV Power và các đơn vị liên quan.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Bá Quý - Giám đốc Ban Quản lý Dự án điện (PVPP) cho biết, theo báo cáo của Liên danh Samsung C&T và Lilama, tiến độ của Hợp đồng EPC tính đến ngày 26/01/2024 ước đạt 80,2% và dự kiến phát điện thương mại Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 vào tháng 11/2024 và phát điện thương mại Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 vào khoảng tháng 5/2025. Hiện nay, PVPP và đơn vị tư vấn đang tiếp tục rà soát, đánh giá tiến độ các hạng mục chính để phân công nhân sự giám sát, đôn đốc, theo dõi và phối hợp cùng Liên danh Samsung C&T, Lilama trong công tác thi công, lắp đặt, nghiệm thu.
Công trường Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4
Ngoài ra, các công tác liên quan đến đấu nối, an toàn, môi trường, công tác chuẩn bị sản xuất... đều được PVPP đôn đốc thực hiện.
Sau khi nghe đơn vị báo cáo và ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác, Chủ tịch HĐQT PV Power Hoàng Văn Quang đã ghi nhận và đánh giá rất cao nỗ lực, cố gắng và sự phối hợp giữa PV Power, PVPP và Tổng thầu EPC của Dự án, đặc biệt là trong giai đoạn Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kiểm tra tiến độ dự án vào tháng 11/2023
Người đứng đầu PV Power yêu cầu các bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo tiến độ phát điện thương mại Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 trong năm 2024. Để làm được điều đó, ông Hoàng Văn Quang đề nghị, Ban Điều hành và PVPP cùng các bên liên quan tập trung vào một số vấn đề cấp thiết như: đôn đốc nhà thầu cung cấp các hạng mục thiết bị còn lại cho dự án đúng hạn; các bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện rà soát, phân công công việc cụ thể; làm việc với các bên liên quan để sớm ký kết hợp đồng thuê đất, hợp đồng PPA, GSA... trên cơ sở đó có phương án quản trị phù hợp, đảm bảo dự án triển khai đúng tiến độ, đạt được mục tiêu đề ra.
Theo Petrotimes