[In trang]
Phát động cuộc thi ảnh 'EVN-70 năm đổi mới cùng đất nước'
Thứ bảy, 13/04/2024 - 08:21
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động Cuộc thi ảnh 'EVN - 70 năm đổi mới cùng đất nước'
Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo và Ban Thư ký của cuộc thi không tham gia dự thi.
Các cá nhân dự thi có thể lựa chọn các nội dung ảnh gồm:
- Khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc sống hàng ngày liên quan đến ngành điện, dòng điện và ý nghĩa đối với cuộc sống hàng ngày, vai trò của EVN trong sự phát triển của đất nước, dòng điện-thắp sáng niềm tin vào một tương lai tươi sáng;
- Biểu dương những gương điển hình trong việc quản lý, sử dụng điện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống với tinh thần hiệu quả, tiết kiệm;
- Hình ảnh đẹp về các công trình trọng điểm của EVN;
- Phản ánh những cố gắng, nỗ lực của EVN trong việc bảo đảm đủ điện cho phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao đời sống nhân dân, bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của đất nước trong suốt quá trình 70 năm phát triển.
Trong đó, Ban Tổ chức ưu tiên các tác phẩm ảnh thể hiện các nội dung: Hiện đại hóa ngành điện; điện trong cuộc sống và sản xuất; các công trình trọng điểm của EVN.
Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 11/4. Ảnh dự thi phải được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và được upload thành công lên website: www.evn70nam.com trước 23h59' ngày 30/06.
Ảnh dự thi được gửi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg; kích thước của chiều ngắn nhất tối thiểu 3.000 pixel, độ phân giải 300 dpi; dung lượng ảnh từ 3Mb-5Mb. Mỗi tác giả được gửi tối đa 20 tác phẩm dự thi. Trên ảnh không được có tên tác giả, chữ chìm, địa danh, bo viền...
Tác phẩm dự thi có thể là ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 5 đến 8 ảnh. Ban Tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 từ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh. Không chấp nhận ảnh chắp ghép; không chấp nhận những tác phẩm đã đạt giải thưởng và triển lãm cấp quốc gia và khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, phối hợp tổ chức và bảo trợ.
Những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc trưng bày triển lãm trong các cuộc thi ảnh trước đây do các đơn vị khác tổ chức được quyền tham gia dự thi. Người đứng tên tác giả ảnh dự thi phải chịu toàn bộ trách nhiệm về bản quyền liên quan tới tác phẩm của mình.
Ban Tổ chức sẽ sử dụng ảnh đoạt giải và trưng bày triển lãm vì các mục đích quảng bá, tuyên truyền cho cuộc thi cũng như tuyên truyền cho mục đích phi thương mại. Đối với các ảnh dự thi khác, nếu được EVN sử dụng trong các mục đích khác ngoài mục đích tuyên truyền cho ngành sẽ được hưởng nhuận ảnh theo quy định. Ảnh đoạt giải thưởng và trưng bày triển lãm được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.
Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 01 huy chương Vàng của VAPA, kèm theo 20 triệu đồng tiền thưởng; 02 huy chương bạc của VAPA, mỗi giải kèm theo 10 triệu đồng tiền thưởng; 03 huy chương đồng của VAPA, mỗi giải kèm theo 5 triệu đồng tiền thưởng; 05 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng tiền thưởng. Mỗi ảnh triển lãm (dự kiến 150 ảnh) được nhận 500.000 đồng.
Theo Báo điện tử Chính phủ