[In trang]
Các giải pháp tiết kiệm năng lượng đang được đặc biệt quan tâm
Thứ bảy, 18/05/2024 - 21:51
Nhiều sản phẩm, công nghệ hàng đầu về công nghiệp điện - năng lượng của các thương hiệu trong nước và quốc tế đang được triển lãm tại Hà Nội. Trong đó, các giải pháp tiết kiệm năng lượng được đặc biệt quan tâm.

Ông Mai Quốc Hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: BTC cung cấp
“Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024” diễn ra từ ngày 16 - 18.5.2024 tại Cung Văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo, TP Hà Nội) quy tụ hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam và quốc tế.
"Triển lãm sẽ tiếp đón hàng ngàn lượt khách tham quan là các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực sản xuất điện, truyền tải điện, phân phối và kinh doanh điện, dây cáp điện, giải pháp tiết kiệm năng lượng..."- đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh.
Nhiều sản phẩm, công nghệ hàng đầu về công nghiệp điện và năng lượng của các thương hiệu trong nước và quốc tế như hệ thống và thiết bị phát điện; Hệ thống và thiết bị truyền tải điện; Công nghệ và thiết bị điện thông minh; Sản phẩm và thiết bị điện dân dụng; Năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; Dịch vụ và giải pháp năng lượng; Công nghệ và thiết bị chiếu sáng… tham gia triển lãm.
Đặc biệt, các giải pháp tiết kiệm điện năng được đặc biệt quan tâm, do nhu cầu của người dân ngày một tăng lên. Các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều giải pháp, thiết bị phục vụ cho nhu cầu tiết kiệm năng lượng- được coi là xu hướng hiện nay.
Hoạt động tâm điểm được đánh giá cao trong khuôn khổ triển lãm là “Diễn đàn hợp tác phát triển Điện lực Trung Quốc - ASEAN và Kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc” diễn ra ngày 16.5.
Triển lãm được kỳ vọng thúc đẩy giao thương hiệu quả giữa các doanh nghiệp điện- năng lượng Việt Nam với quốc tế. Ảnh: BTC
Hoạt động có sự ủng hộ, phối hợp tổ chức và tham gia trực tiếp của lãnh đạo - đại diện cấp cao của các cơ quan quản lý, các tổ chức đến từ Trung Quốc như: Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC), Cục Năng lượng Quốc gia, Ủy ban Xúc tiến mậu dịch quốc tế Trung Quốc - Phân hội điện lực (CCPIT), Công ty TNHH Cục Điện lực Thủy lợi số 12, Phòng Thương mại Thành phố Quảng Châu…
Ngoài ra, để tăng cường giao thương hiệu quả, giúp các nhà trưng bày tiếp cận trực tiếp với khách hàng mục tiêu, nhà mua hàng chất lượng thông qua chuỗi chương trình kết nối cung cầu của từng nhóm sản phẩm trưng bày trước, trong và sau triển lãm.
Theo Ban tổ chức, triển lãm sẽ thực hiện tốt vai trò xúc tiến thương mại giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư­­­, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp Điện - Năng lượng Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
Theo Lao động