[In trang]
Hội nghị đối thoại giữa Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ
Thứ bảy, 12/08/2023 - 09:26
Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Bộ Công Thương, chiều 11/8 diễn ra Hội nghị đối thoại giữa Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị.
Bộ Công Thương: Đảm bảo nguồn điện những tháng cuối năm 2023Bộ Công Thương công bố các quy hoạch ngành quốc gia về lĩnh vực năng lượng và khoáng sản
Dự hội nghị có các thành viên Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương, Đảng uỷ Bộ cùng các lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và các tổ chức đoàn thể. Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì Hội nghị.
Hội nghị đối thoại năm 2023 có chủ đề: “Đổi mới, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác; từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc Bộ”.
Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: Cấn Dũng
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Huệ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian qua, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ đã quan tâm chỉ đạo, rà soát, sửa đổi bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định về chế độ, điều kiện cơ sở vật chất làm việc; tăng cường thẩm quyền, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trên tinh thần tuyệt đối tuân thủ theo Hiến pháp, quy định của pháp luật, cán bộ công chức, viên chức chỉ được làm những gì pháp luật cho phép và đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Trên tinh thần đó, các nhiệm vụ, mục tiêu chủ yếu của Bộ, ngành đã được các đơn vị tích cực triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả và đạt kết quả tốt.
Sau khi nêu lên một số kết quả đạt được cũng như các tồn tại, hạn chế, Báo cáo của Công đoàn Bộ Công Thương đã nêu lên một số giải pháp cho thời gian tới. Theo đó, để triển khai hiệu quả các Nghị quyết của Ban cán sự đảng và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật, các quy chế, quy định của Bộ về chế độ làm việc.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: Cấn Dũng
Các đơn vị chủ động rà soát chương trình làm việc thực hiện theo đúng kết luận, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Chính phủ, căn cứ chức năng nhiệm vụ để chủ động tổ chức, triển khai công việc đảm bảo tiến độ, chất lượng. Quá trình triển khai cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, tránh đùn đẩy, né tránh trách nhiệm.
Lãnh đạo đơn vị đánh giá tình hình để chủ động xử lý theo quy định những vấn đề còn tồn tại của đơn vị mình, không để xảy ra tình trạng kéo dài việc xử lý, hoặc không xử lý. Các đơn vị thuộc Bộ phối hợp cùng các tổ chức Đảng, đoàn thể cần lắng nghe, chia sẻ, thường xuyên đối thoại, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, công chức để giải quyết các nguyện vọng chính đáng và xử lý triệt để, kịp thời những vấn đề tồn tại trên tinh thần tuân thủ luật pháp. Xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong từng cơ quan, đơn vị, tất cả vì công việc chung và sự phát triển bền vững của Ngành Công Thương.
Các cấp ủy Đảng chỉ đạo các tổ chức đoàn thể cần tích cực, chủ động tham gia nhiều hơn vào các hoạt động chuyên môn, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể, đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn.
Sau đó, Hội nghị đã dành thời gian nghe lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương đóng góp ý kiến cho báo cáo của Công đoàn Bộ Công Thương và chủ đề của Hội nghị.
Theo Báo Công Thương