[In trang]
Gần 145 tỷ đồng đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện tỉnh Quảng Trị trong năm 2023
Thứ năm, 24/08/2023 - 07:18
Vừa qua, đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Trung do Phó Tổng giám đốc Lê Hữu Danh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Trị về tình hình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng và công tác đấu thầu năm 2023.
Tổng công ty Điện lực miền Trung đầu tư gần 145 tỷ đồng đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện tỉnh Quảng Trị trong năm 2023.
Năm 2023, Công ty Điện lực Quảng Trị được giao quản lý dự án 55 danh mục công trình với kế hoạch vốn được giao hơn 143 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm sẽ hoàn thành nghiệm thu và giải ngân 100% kế hoạch được giao. 
Trong 8 tháng đầu năm 2023, Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức đấu thầu 105 gói thầu. Tất cả các gói thầu đều thực hiện đấu thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh qua mạng hoặc giao tự thực hiện, không có trường hợp chỉ định thầu. 

Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Lê Anh Trung báo cáo tình hình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng và công tác đấu thầu năm 2023.
Nhằm chống quá tải lưới điện, góp phần giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, Công ty Điện lực Quảng Trị đặt mục tiêu đến cuối năm 2023, các công trình thi công và hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Đơn vị cũng phấn đấu thực hiện hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng các dự án thuộc kế hoạch năm 2023 do Tổng công ty Điện lực miền Trung giao với tỷ lệ phiếu giá vượt 95% kế hoạch vốn, quyết toán 100% công trình đúng thời hạn. Đơn vị cũng đã xây dựng một số giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu về đầu tư xây dựng và công tác đấu thầu năm 2023.

Lãnh đạo các phòng, ban Công ty Điện lực Quảng Trị trình bày một số giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu về đầu tư xây dựng và công tác đấu thầu năm 2023.

Đại diện các ban Tổng công ty Điện lực miền Trung phát biểu tại buổi làm việc.
Đơn vị phấn đấu đến 30/9/2023 phê duyệt hoàn thành thủ tục đầu tư 100% dự án thuộc kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2024 đã được giao, thực hiện các bước để khởi công các dự án trong quý 4/2023 và đầu quý 1/2024. 

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Hữu Danh yêu cầu không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác quản lý đầu tư và công tác đấu thầu.
Kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Lê Hữu Danh đánh giá cao những kết quả đạt được của Công ty Điện lực Quảng Trị trong công tác đầu tư xây dựng và đấu thầu trong thời gian qua. Phó Tổng giám đốc trao đổi thêm một số thông tin của các đơn vị trực thuộc EVNCPC về công tác đầu tư xây dựng và chỉ ra ra một số kinh nghiệm trong công tác quản lý dự án. Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Hữu Danh yêu cầu đơn vị không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác quản lý đầu tư và công tác đấu thầu. Về các công trình đầu tư, cần bám sát tiến độ cung cấp vật tư thiết bị, phối hợp với các nhà thầu xây lắp chủ động lên kế hoạch thi công để đảm bảo tiến độ, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

Giám đốc Phan Văn Vĩnh cam kết đơn vị sẽ nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra.
Thay mặt lãnh đạo Công ty, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tổng công ty và các ban của EVNCPC trong công tác quản lý đầu tư xây dựng và đấu thầu. Giám đốc Phan Văn Vĩnh cam kết đơn vị sẽ nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra.  
Theo Trang tin điện tử Ngành điện