[In trang]
Đưa trạm biến áp 110 kV Việt Hàn vận hành theo chế độ thao tác xa
Thứ bảy, 23/09/2023 - 09:05
Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) vừa đưa Trạm biến áp (TBA) 110 kV Việt Hàn vào vận hành, phục vụ cho các nhà máy tại Khu công nghiệp (KCN) Việt Hàn, huyện Việt Yên (Bắc Giang).
Điều độ viên và trưởng kíp thao tác xa các thiết bị TBA Việt Hàn.
TBA 110 kV Việt Hàn có tổng mức đầu tư hơn 77,5 tỷ đồng do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư. Công trình khởi công đầu tháng 3 năm nay, được xây dựng theo tiêu chí TBA không người trực, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của KCN Việt Hàn với trang bị đầy đủ các hệ thống phòng cháy chữa cháy, camera, hệ thống tự động hóa có khả năng giám sát và điều khiển xa từ trung tâm.
Sau khi đóng điện, TBA đã vận hành ổn định, tin cậy, tuân thủ đúng các quy định hiện hành về yêu cầu kỹ thuật đối với trung tâm điều khiển và TBA không người trực. Đồng thời PC Bắc Giang đã hoàn thiện nhân sự, đào tạo và tổ chức lại tổ thao tác lưu động để phục vụ khi kiểm tra và thao tác tại chỗ.
TBA Việt Hàn vừa được đưa vào vận hành.
TBA 110 kV Việt Hàn vận hành theo chế độ thao tác xa giúp cán bộ, công nhân viên khai thác được các thông số vận hành tức thời. Việc thao tác từ trung tâm điều khiển giúp xử lý sự cố một cách nhanh chóng và đóng điện sớm nhất, bảo đảm cung cấp điện ổn định và an toàn.
Theo Báo Bắc Giang