[In trang]
Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí NCS 1 và nhà máy xử lý khí NCSP
Thứ bảy, 30/09/2023 - 07:48
Nhằm đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy cho Hệ thống vận chuyển và xử lý khí Nam Côn Sơn 1, công tác dừng khí để bảo dưỡng sửa chữa (Mini-TAR) được thực hiện định kỳ mỗi hai năm. Năm 2023, sự kiện này được hoàn thành thắng lợi vào cuối tháng 9.
Kế hoạch dừng khí để thực hiện Mini-TAR NCS 1 năm 2023 đã được Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) trao đổi thống nhất với tất cả các đối tác trong dây chuyền khí Nam Côn Sơn 1 và lựa chọn vào khoảng thời gian trùng với kế hoạch dừng cấp khí để BDSC ngoài giàn và thời điểm thấp điểm tiêu khụ khí trong năm. Thời điểm dự kiến dừng khí thực hiện Mini-TAR 2023 là 2 ngày từ 23 đến 24 tháng 9.
Công tác bảo dưỡng sửa chữa phòng điều khiển Nhà máy chế biến khí Nam Côn Sơn trong đợt Mini-TAR 2023
Từ tháng 3/2023, công tác chuẩn bị Mini-TAR 2023 đã được triển khai bao gồm lập kế hoạch tổng thể, tối ưu hóa mọi hoạt động liên quan; huy động nhân sự; mua sắm vật tư; chuẩn bị và phê duyệt các tài liệu và quy trình liên quan; phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình thực hiện… Mini-TAR 2023 có 20 gói công việc với 46 đầu việc cần hoàn thành. Các kỹ sư và kỹ thuật viên NCSP cùng với các chuyên gia của nhà thầu thực hiện bảo dưỡng và kiểm tra các hệ thống thiết bị, dây chuyền công nghệ và tiến hành sửa chữa, khắc phục những lỗi thiết bị, công nghệ phát sinh.
Dù công việc kéo dài xuyên đêm nhưng Mini-TAR 2023 vẫn đảm bảo mục tiêu An toàn – Sức khỏe – Môi trường “Không để xảy ra tại nạn. Không làm tổn hại đến con người. Không làm ảnh hưởng đến môi trường”
Với tinh thần chuyên nghiệp, sáng tạo, nỗ lực không ngừng trong công việc, Mini-TAR 2023 được hoàn thành sau 16 giờ 15 phút, vượt tiến độ 1,3 ngày so với kế hoạch ban đầu và sớm hơn gần 8 giờ so với kế hoạch đã được tối ưu. Từ 16h30 ngày 23/9/2023, Hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 sẵn sàng cấp khí trở lại cho khách hàng.
Với mục tiêu An toàn – Sức khỏe – Môi trường “Không để xảy ra tại nạn - Không làm tổn hại đến con người - Không làm ảnh hưởng đến môi trường”, trong suốt thời gian diễn ra Mini-TAR 2023, NCSP đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về an toàn, không để xảy ra bất kỳ tai nạn, sự cố nào liên quan đến con người, môi trường và thiết bị.
Mini-TAR 2023 tại Hệ thống khí NCS1 hoàn thành vượt tiến độ 1,3 ngày so với kế hoạch ban đầu và sớm hơn gần 8 giờ so với kế hoạch đã được tối ưu
Để Mini-TAR 2023 đạt được tất cả các mặt an toàn - chất lượng - tiến độ - hiệu quả, bên cạnh quyết tâm nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV NCSP, còn phải kể đến sự quan tâm sâu sắc và chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo và các ban chuyên môn, đơn vị liên quan của Tổng công ty Khí Việt Nam, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các bên trong dây chuyền khí và quá trình hỗ trợ tích cực từ các cấp chính quyền địa phương.
Thành công mỹ mãn của Mini-TAR 2023 là hoạt động thiết thực của NCSP thiết thực chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam.
Theo Petrotimes