[In trang]
Có 9 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên đã ban hành văn bản chỉ đạo về tăng cường tiết kiệm điện
Thứ năm, 25/05/2023 - 15:29
Cập nhật theo Tổng công ty Điện lực miền Trung, tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đến sáng 23/5 đã có 9 tỉnh, thành phố đã ban hành văn bản chỉ đạo đẩy mạnh, tăng cường tiết kiệm điện tại địa phương trong mùa nắng nóng và cả năm 2023.
Đó là các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắc Nông, Quảng Ngãi.
Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố đã giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các hộ sử dụng điện,… triển khai ngay các biện pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, góp phần đảm bảo cung ứng điện ngay trên địa bàn.
UBND các tỉnh, thành cũng có chỉ đạo tới Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo đài địa phương đẩy mạnh truyền thông về tình hình cung ứng điện khó khăn trong năm 2023, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về tăng cường thực hành tiết kiệm điện.

Tại TP Đà Nẵng, 100% đèn chiếu sáng quảng cáo tắt từ 20h00 hằng ngày. Ảnh: ĐNPC
Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết, để việc tuyên truyền tiết kiệm điện được triển khai mạnh mẽ tại địa bàn 13 tỉnh, thành do EVNCPC quản lý bán điện, từ ngày 15/5, tổng công ty đã tổ chức cuộc họp khẩn, chỉ đạo các công ty Điện lực phải kịp thời làm việc, báo cáo UBND 13 tỉnh, thành phố và các đoàn đại biểu Quốc hội về tình hình cung ứng điện và chủ trương tăng cường tiết kiệm điện để có sự sẻ chia, thấu hiểu với ngành Điện.
Bên cạnh đó, lãnh đạo EVNCPC cũng trực tiếp làm việc tại nhiều địa phương, kiến nghị các đề xuất, thống nhất với chính quyền địa phương để tập trung nguồn lực trong triển khai thực hiện tiết kiệm điện, nỗ lực cung ứng điện trong cao điểm mùa nắng nóng.
Hiện nay, EVNCPC đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, chú trọng các nền tảng Zalo, Facebook để truyền thông trực tiếp tới khách hàng. Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý, kỹ thuật để tập trung đảm bảo độ tin cậy của lưới điện.
Theo EVN