[In trang]
Tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao, EVNNPC ứng trực 100% quân số để đảm bảo cấp điện
Thứ bảy, 03/06/2023 - 07:33
Ghi nhận thực tế trong 2 ngày 30-31/5, lượng điện tiêu thụ lần lượt là 302,89 triệu kWh và 310,88 triệu kWh. Trước đó, ngày 22/5, EVNNPC ghi nhận mức tiêu thụ điện lên đến 313,63 triệu kWh, cao hơn 45,9 triệu kWh so với cùng kỳ năm 2022 (tăng 17,18%).
Hiện các công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC đã và đang nỗ lực cao nhất để cung cấp điện cho khách hàng, huy động 100% quân số, ứng trực 24/24h, chuẩn bị tốt nguồn vật tư, thiết bị...để xử lý nhanh nhất các sự cố về điện. Trung tâm chăm sóc khách hàng và các đơn vị trực thuộc cũng sẵn sàng tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng về điện.

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ điện miền Bắc tăng rất cao do nắng nóng gay gắt kéo dài gây khó khăn cho việc cung ứng điện, cùng với ảnh hưởng của hiện tượng El Nino và tình trạng hạn hán, thiếu nước đã làm cho các hồ thủy điện ảnh chịu hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, tại khu vực miền Bắc, tất cả 12/12 hồ thủy điện lớn đều có lưu lượng nước về hồ rất kém, tần suất nước về nhiều hồ kém nhất trong 100 năm qua. Bên cạnh đó, một số tổ máy nhiệt điện than trong hệ thống bị suy giảm công suất và gặp sự cố do phải vận hành liên tục trong điều kiện thời tiết nóng gay gắt kéo dài.
Do đó, EVNNPC kêu gọi khách hàng tăng cường tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn hiệu quả đặc biệt trong sử dụng các thiết bị sinh hoạt như điều hòa nhiệt độ...; Tăng cường các giải pháp phòng chống cháy nổ.

EVNNPC ứng trực 100% quân số để đảm bảo cấp điện
Để tránh quá tải cục bộ gây gián đoạn việc cung cấp điện, EVNNPC khuyến cáo khách hàng, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm của hệ thống điện (từ 11h30 ÷ 14h30 và từ 20h00 ÷ 22h00 hàng ngày); không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.
Do nắng nóng, người dân chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và chú ý không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.
Khách hàng sử dụng điện nên cài đặt ứng dụng EVNNPC CSKH trên điện thoại di động để có thể theo dõi lượng điện sử dụng hàng ngày, chủ động điều chỉnh thói quen sử dụng điện để tiết kiệm điện.
Đình Dũng