Hoạt động Cục Điều tiết điện lực

Đoàn công tác Bộ Công Thương kiểm tra tình hình cung cấp điện Tết Kỷ Hợi

Ngày 30/1, thừa ủy quyền của Bộ Công Thương, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Phó cục trưởng Đinh Thế Phúc chủ trì đã kiểm tra công tác đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết cổ truyền năm nay tại các đơn vị thuộc EVN khu vực Tp Hà Nội và tỉnh Hưng Yên.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại trạm biến áp 220 kV Tây Hà Nội, trạm biến áp 110 kV Nhật Tân, trạm biến áp 220 kV Nhật Tân, Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội, trạm biến áp 110kV Văn Giang và Điện lực Văn Giang thuộc Công ty Điện lực Văn Giang.

Ảnh đi thực tế tại trạm 220 kV Tây Hà Nội

Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo, chuẩn bị của EVN và các đơn vị điện lực đã thực hiện, công tác chuẩn bị cung cấp điện các dịp Tết Nguyên đán hàng năm đã được các đơn vị thực hiện trong nhiều năm, do đó EVN, A0, NPT và các đơn vị thành viên cũng đã có nhiều kinh nghiệm và cần phát huy tiếp các kinh nghiệm và bài học rút ra để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục cho Tết Nguyên đán 2019.

Ảnh đi thực tế tại Trạm biến áp 110kV Nhật Tân

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019, Đoàn công tác đã lưu ý các đơn vị không được chủ quan, nghiêm túc thực hiện chế độ trực vận hành, kỷ luật vận hành; cần tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa sự cố, không để xảy ra các sự cố do chủ quan, hướng đến mục tiêu không có sự cố trên lưới điện truyền tải và phân phối trong dịp tết Nguyên đán 2019. Rà soát lại danh mục các đường dây, trạm biến áp xem còn cao xảy ra tình trạng điện áp cao; kiểm tra tình trạng vận hành, phát nhiệt của các đường dây và trạm biến áp để thực hiện kiểm tra ngay trước khi nghỉ tết; tiếp tục tổ chức một số đợt diễn tập xử lý sự cố từ nay đến trước Tết Nguyên đán để đảm bảo ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra và khôi phục cung cấp điện nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã lưu ý các đơn vị tổ chức đón Tết cho cán bộ, nhân viên trực điện vui vẻ, ấm cúng, tuy nhiên cần lưu ý tuân thủ nghiêm kỷ luật vận hành, trong ca trực không được uống rượu-bia, ảnh hưởng đến công việc và an toàn lao động

Ảnh chúc Tết cán bộ công nhân viên

Tác giả: Cục ĐTĐL ; xuất bản: 01/02/2019 02:56
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét