Hoạt động TTPT

Tiếp đón và làm việc với Đoàn đại biểu của Cơ quan Điện lực Bhutan

Vào ngày 19 tháng 02 năm 2019, Cục Điều tiết điện lực đã tiếp đón Đoàn đại biểu của Cơ quan Điện lực Bhutan đến thăm và làm việc. Cơ quan Điện lực Bhutan là đơn vị điều tiết điện lực độc lập hoạt động chính thức từ ngày 01 tháng 01 năm 2010. Với kinh nghiệm 08 năm trong lĩnh vực điều tiết ngành điện lực, Cơ quan Điện lực Bhutan đã tổ chức đoàn làm việc tại Việt Nam với mục tiêu học hỏi, thảo luận, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm liên quan đến ngành điều tiết điện lực, giám sát và vận hành hệ thống điện.

Tại cuộc họp, hai bên đã cùng chia sẻ các thông tin tổng quan về ngành điện và vai trò của đơn vị điều tiết tại mỗi quốc gia. Cục Điều tiết điện lực cũng chia sẻ các kinh nghiệm trong việc xây dựng và thực thi các quy định về giá điện, các quy định trong cấp phép hoạt động điện lực tại Việt Nam, phát triển lưới điện thông minh và quản lý nhu cầu phụ tải tại Việt Nam.

Trong chuyến công tác và làm việc tại Việt Nam, Cơ quan Điện lực Bhutan cũng có cơ hội làm việc với một số đơn vị điện lực như Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia Việt Nam và Công ty Thủy điện Hòa Bình, để nắm bắt các thông tin thực tế về tình hình quản lý, vận hành hệ thống điện và vận hành nhà máy thủy điện tại Việt Nam.

Các cuộc họp và làm việc giữa Cơ quan Điện lực Bhutan và Cục Điều tiết điện lực, cũng như các đơn vị điện lực liên quan tại Việt Nam đã diễn ra tốt đẹp với những thông tin, bài học kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ giữa các đơn vị trong ngành điện nói chung, và lĩnh vực điều tiết nói riêng. Chuyến công tác tại Việt Nam của Cơ quan Điện lực Bhutan đã góp phần mở ra cơ hội mới thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan điều tiết điện lực của Việt Nam và Bhutan trong thời gian tới.

Tác giả: TTPT - Cục ĐTĐL ; xuất bản: 11/03/2019 10:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét