Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Chủ nhật, 25/02/2024 | 21:21 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

2 đề tài của Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn được cấp chứng nhận sáng kiến

29/11/2023
Hiện thực hóa các nghị quyết của Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) về chuyển đổi số, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã và đang đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số các lĩnh vực hoạt động; trong đó, chuyển số trong lĩnh vực sản xuất mang lại nhiều kết quả quan trọng.
Trong năm 2023, TSHPCo đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào mô hình quản trị và hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí. Có 2 đề tài tiêu biểu đã hoàn thành, đưa vào ứng dụng, được Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) và EVNGENCO2 công nhận và cấp chứng nhận sáng kiến.

Kiểm tra tình trạng vận hành tổ máy số 2 sau khi áp dụng sáng kiến.
Điển hình như đề tài “Bổ sung khớp nối liên kết ống bộ làm mát bằng nước và bích kết nối thay thế cho phương pháp hàn đồng của bộ làm mát ổ hướng tua bin (OHTB) - Nhà máy Thủy điện Trung Sơn” là dự án cải tiến liên kết ống bộ làm mát bằng nước và bích kết nối, thay thế phương pháp hàn đồng truyền thống trong việc lắp đặt bộ làm mát ổ hướng tua bin (OHTB). Đề tài này khi đi vào thực tiễn đã góp phần đảm bảo cho các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, liên tục và mang lại giá trị làm lợi cho công ty 16 tỷ đồng.
Hình ảnh truyền số liệu vận hành từ nhà máy về khu quản lý vận hành.
Đề tài “Giải pháp kết nối dữ liệu giám sát vận hành Nhà máy Thủy điện Trung Sơn về Khu nhà Quản lý vận hành và văn phòng công ty tại Hà Nội” là dự án thực hiện tiến xa trong việc kết nối dữ liệu giám sát vận hành từ nhà máy sản xuất về khu điều hành và văn phòng Hà Nội, tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi vận hành và đưa ra các quyết định quản lý từ xa một cách hiệu quả, giúp giảm thiểu thời gian gián đoạn sản xuất, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất.
Cả hai đề tài trên đã thể hiện được sự sáng tạo và trí tuệ của cán bộ, người lao động công ty. Không chỉ mang lại lợi ích tức thì, các dự án còn làm nền tảng cho hoạt động hiệu quả và bền vững của doanh nghiệp, đánh dấu một bước quan trọng trên hành trình chuyển đổi số của công ty, đặc biệt thể hiện sự nỗ lực của doanh nghiệp trong bước tiến về chuyển đổi số sản xuất.
Theo Báo Thanh Hóa

Cùng chuyên mục

Chuyển đối số tại Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak trong lĩnh vực dự báo thủy văn và quản lý an toàn đập

25/02/2024

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng, phức tạp, các hiện tượng thời tiết, thủy văn, hải văn cực đoan có xu hướng gia tăng về cường độ và tần suất thì công tác dự báo cần được nhận diện từ sớm, từ xa, nhanh chóng, chính xác.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151