Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Chủ nhật, 21/04/2024 | 18:33 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Thông tin báo chí

Nghệ An: Sôi động hội thi tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học

23/12/2023
Hội thi Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng trong trường học ở Nghệ An do Trung tâm Hỗ trợ và TVPT Công Thương (Sở Công Thương) phối hợp với các đơn vị tổ chức.
Sáng 22/12, tại huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An), Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương - Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An, trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức Hội thi tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại trường học.
Hội thi là hình thức truyền đạt đến đông đảo học sinh một số giải pháp cơ bản về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, các tiểu phẩm có tính trực quan, sinh động do chính các em dàn dựng và trình bày.
Ông Nguyễn Xuân Thanh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương phát biểu chỉ đạo hội thi
Đây cũng là cơ hội để các em học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu thể hiện các kỹ năng giao tiếp, năng khiếu văn nghệ, kỹ năng hùng biện thông qua các phần thi, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng, hướng tới hình thành lối sống xanh, bền vững.
Tham gia hội thi có 3 đội thi là các em học sinh đại diện cho toàn trường. Các thí sinh tham gia hội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, trắc nghiệm và phần thi năng khiếu. Đến với hội thi, các thí sinh đã lựa chọn các nội dung phong phú, đa dạng nhằm mục đích tuyên truyền giúp học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung cùng nhau chung tay tiết kiệm và sử dụng nguồn năng lượng có hiệu quả, biết bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Các thí sinh đã chuẩn bị trang phục, đạo cụ để trình diễn phần thi chào hỏi, phần thi năng khiếu tăng thêm sức thuyết phục, lôi cuốn. Nhiều đội thi đầu tư công sức, trí tuệ và thời gian tập luyện để chuẩn bị cho tiết mục của đội mình công phu, chu đáo.
Đại biểu trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi
Ông Nguyễn Xuân Thanh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển Công Thương Nghệ An cho biết: “Hội thi tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả không chỉ dành cho học sinh mà còn cho nhiều đối tượng khác nữa; học sinh là hình ảnh tốt nhất để lan tỏa, gửi các thông điệp về trách nhiệm về năng lượng đến cộng đồng và xã hội.
Mặt khác, việc tuyên truyền tiết kiệm năng lượng cho các em học sinh còn là sự đầu tư lâu dài, những kiến thức về tiết kiệm năng lượng ngày hôm nay sẽ góp phần hình thành nhận thức cho các em về mục tiêu bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường nói chung”.
Việc tuyên truyền tiết kiệm năng lượng cho các em học sinh là sự đầu tư lâu dài, những kiến thức về tiết kiệm năng lượng ngày hôm nay sẽ góp phần hình thành nhận thức cho các em về mục tiêu bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường nói chung trong tương lai.
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban Tổ chức cũng đã tìm ra đội xứng đáng để trao giải Nhất, Nhì, Ba trong hội thi.
Theo Báo Công Thương  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151