Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ năm, 20/06/2024 | 02:25 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Phú Vinh đã có điện lưới quốc gia

09/01/2024
Sau gần 20 năm chờ đợi, hàng trăm hộ dân thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô (Đắk Nông) đã được sử dụng điện lưới quốc gia.
Những ngày cuối năm 2023, người dân thôn Phú Vinh chung niềm hạnh phúc vì điện lưới quốc gia đã về với bà con. Sau nhiều năm chờ đợi, mơ ước sử dụng điện đã trở thành hiện thực với người dân nơi vùng sâu, vùng xa này.
Từ khi có điện, nhiều hộ dân đã mua nồi cơm điện, tủ lạnh, tivi, máy móc... để phục vụ đời sống hàng ngày. Một số đoạn đường còn được người dân bỏ tiền lắp đèn chiếu sáng, giúp mọi người đi lại an toàn, thuận lợi hơn.

Ngành điện tiến hành kéo đường dây điện về từng hộ dân thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú
Anh Nguyễn Trung Thành, Trưởng thôn Phú Vinh chia sẻ: “Điện không chỉ phục vụ sinh hoạt mà còn giúp việc sản xuất được thuận lợi nhờ máy móc, phương tiện hiện đại. Chúng tôi rất phấn khởi khi điện được kéo về vào thời điểm người dân đang chăm sóc, phục hồi cà phê sau khi thu hoạch, nhờ đó mà giảm chi phí sản xuất so với năm trước. Được sử dụng nguồn điện ổn định, chúng tôi tin rằng đời sống Nhân dân sẽ từng bước được nâng lên”.
Biết tin điện lưới quốc gia được kéo về cho bà con sử dụng, anh Giàng A Tô đã mua trước một chiếc ti vi và chiếc quạt máy về nhà để thỏa ước mơ của cả gia đình. Theo anh Tô, trước đây bà còn khắc phục tình trạng chưa có điện bằng cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, nhưng chỉ đáp ứng được nhu cầu thiết yếu là thắp sáng.
Anh Giàng A Tô cho hay: “Giờ có điện lưới quốc gia, cuộc sống sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của gia đình tôi thuận lợi hơn trước rất nhiều, trong đó có cả việc được xem tivi và sử dụng nồi cơm điện. Đặc biệt, có điện thì mấy đứa trẻ trong nhà sẽ có đủ ánh sáng để học bài, sinh hoạt mỗi tối”.
Thôn Phú Vinh, xã Quảng Phú có hơn 300 hộ dân, trong đó khoảng 75% là đồng bào Mông. Thôn cách trung tâm xã gần 20km, giao thông đi lại chưa thuận tiện nên những năm qua, cuộc sống của bà con gặp nhiều khó khăn. Trước thực tế này, Điện lực huyện Krông Nô đã khảo sát và triển khai thi công lắp đặt hệ thống đo đếm và đường dây sau công tơ cho người dân.
Công trình cấp điện cho thôn Phú Vinh với tổng chiều dài đường dây trung thế là 4,5km, đường dây hạ thế là 4km
Ông Nguyễn Minh Vũ, Phó Giám đốc Điện lực Krông Nô cho biết, công trình cấp điện cho thôn Phú Vinh với tổng chiều dài đường dây trung thế là 4,5km, đường dây hạ thế 4km, 2 trạm biến áp, cung cấp điện cho khoảng 250 hộ dân. “Chỉ trong 2 tuần, Điện lực Krông Nô đã huy động công nhân đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt và hoàn thành việc cấp điện cho người dân ngay trong năm 2023. Công trình hoàn thành đóng điện đã đưa ánh sáng đến với người dân ở thôn vùng sâu, vùng xa; đồng thời góp phần nâng cao đời sống, sinh hoạt của bà con và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương”, ông Vũ đánh giá.
Theo Báo Đăk Nông  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151