Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/04/2024 | 01:19 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

Đồng hành, đồng bộ trong toàn hệ thống Petrovietnam triển khai nhiệm vụ năm 2024

15/01/2024
Ngày 12/1, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch năm 2024 của Công ty mẹ Tập đoàn.
Cùng dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.
Đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế Đầu tư đã báo cáo dự kiến mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức triển khai kế hoạch của từng khối, lĩnh vực trong năm 2024. Kết thúc năm 2023, Petrovietnam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng, toàn diện; hầu hết các chỉ tiêu sản lượng, kinh doanh thuộc 5 lĩnh vực của Tập đoàn đều hoàn thành vượt mức kế hoạch năm, một số chỉ tiêu trọng yếu tăng trưởng cao so với năm 2022 và xác lập nhiều kỷ lục mới sau 62 năm lịch sử ngành dầu khí.
Toàn cảnh cuộc họp
Năm 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng nhằm hoàn thành mục tiêu kế hoạch 5 năm 2021- 2025. Xác định phải đối mặt với rất nhiều khó khăn hơn, tình hình thế giới và thị trường diễn biến phức tạp hơn, khó dự báo hơn, tạo sức ép rất lớn đến công tác quản trị, điều hành của Tập đoàn, song Petrovietnam đã xây dựng và đặt ra mục tiêu với quyết tâm thực hiện cao hơn, áp lực cao hơn so với kế hoạch 2023, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng liên tục và phát triển bền vững.
Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo trong Hội đồng Thành viên, Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo các Ban/Văn phòng đã trực tiếp trao đổi về kế hoạch của từng khối, từng lĩnh vực phụ trách đồng thời đề xuất các giải pháp trọng tâm để triển khai nhiệm vụ năm 2024 hiệu quả, đồng bộ, thống nhất, nỗ lực phấn đấu đạt kết quả cao nhất, tăng trưởng hơn so với năm 2023.
Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã kết luận cuộc họp. Đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị toàn hệ thống chính trị trong Tập đoàn từ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc đến các Ban chuyên môn, người đại diện vốn của Tập đoàn tại các đơn vị cần đồng hành, đồng bộ, quán triệt mục tiêu trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2024 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Tổng kết Tập đoàn năm 2023. Theo đó, tinh thần chung là tìm các giải pháp làm mới động lực truyền thống, bổ sung các động lực phát triển mới để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, duy trì sự phát triển của Tập đoàn, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo đời sống người lao động
Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu kết luận
Để thực hiện mục tiêu tăng trưởng Tập đoàn trong năm 2024, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị Công ty mẹ Tập đoàn cần tập trung triển khai 6 nhiệm vụ chính.
Đó là phải tập trung tổ chức thực hiện chiến lược cấp Tập đoàn như chiến lược kinh doanh, chiến lược chức năng đồng bộ với việc tổ chức triển khai đề án tái cấu trúc. Tối ưu và hiện đại hóa hóa hệ thống quản trị rủi ro của Tập đoàn nhằm phục vụ mục tiêu xây dựng và phát triển Petrovietnam thành Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng quốc gia.
Tập trung xây dựng chiến lược con người, đặc biệt là chiến lược quản trị nhân tài, gắn với thực hiện Đề án tái tạo văn hóa và nâng cao giá trị văn hóa Petrovietnam.
Đẩy mạnh thực hiện chương trình nghiên cứu khoa học dài hạn, chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ, quản trị làm mới gắn với dịch chuyển mô hình kinh doanh, phù hợp với xu hướng chuyển dịch năng lượng, chuyển dịch xanh. Đây là nhiệm vụ tạo ra động lực mới của Tập đoàn - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.
Bổ sung động lực tăng trưởng mới, triển khai phương thức quản trị mới, quản trị biến động, quản trị chuỗi giá trị, hệ sinh thái, tập trung triển khai chiến lược hợp tác đầu tư và kinh doanh quốc tế một cách bài bản từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên, tận dụng chiến lược ngoại giao và hợp tác thương mại giữa Việt Nam với các nước.
Tập trung quản trị danh mục đầu tư, tài chính, tập trung triển khai các dự án lớn như Lô B, Nhơn Trạch 3&4..., đặc biệt là phải khắc phục các dự án tồn tại, yếu kém. Chú trọng công tác kiểm tra giám sát và thực hiện triệt để các kết luận thanh tra, kiểm tra.
Một nhiệm vụ lớn khác trong năm 2024 là Tập đoàn cùng các cơ quan quản lý nhà nước hoàn thiện các cơ chế, chính sách cho phát triển Petrovietnam, nhất là các cơ chế cho những động lực mới như LNG, điện gió ngoài khơi, thu hồi CO2...
Theo Petrotimes

Cùng chuyên mục

Thị trường LNG thế giới khởi sắc trong tuần qua

23/04/2024

​Giá khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại châu Á trong tuần này đạt mức cao nhất trong ba tháng qua, do lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông và nguồn cung khí đốt cho terminal LNG ở Mỹ giảm.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151