Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 15/06/2024 | 08:34 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Ngân hàng Thế giới thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam

05/07/2023
Ngày 4/7, Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm việc với ông Wempi Saputra, Giám đốc điều hành Văn phòng nhóm Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Nam Á.
Tại buổi làm việc, Giám đốc điều hành Văn phòng nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Nam Á cho biết, WB nói riêng và các tổ chức quốc tế nói chung đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt so với tăng trưởng của các nước trong khu vực và trên thế giới trong thời gian qua.

Quang cảnh buổi làm việc
Ông Wempi Saputra cũng thông tin về định hướng hợp tác giữa Việt Nam - WB, tình hình triển khai các dự án WB tại Việt Nam và quan điểm về sử dụng nguồn vốn IBRD trong thời gian tới; đồng thời cung cấp thông tin về hỗ trợ của WB trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng, chia sẻ kinh nghiệm tại các nước mà WB đã có chương trình hỗ trợ hợp tác trong lĩnh vực này.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng phát biểu tại buổi làm việc
Chia sẻ tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng và đại diện các đơn vị đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của WB trong quá trình xây dựng và phát triển ngành năng lượng Việt Nam theo hướng tăng trưởng xanh, giảm phát thải khí nhà kính, và phát triển bền vững.
Ông Wempi Saputra
Đồng thời, Thứ trưởng cho biết, tại Quyết định 2109/QĐ-TTg ngày 15/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài giai đoạn 2021-2025”, trong đó phê duyệt định hướng ưu tiên sử dụng vốn ODA và vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài giai đoạn 2021-2025. Theo đó, vốn vay ưu đãi IBRD của WB tiếp tục được Chính phủ định hướng ưu tiên sử dụng trong giai đoạn 2021 - 2025 cho các chương trình, dự án hạ tầng kinh tế, xã hội quan trọng có quy mô lớn, trong giao thông, thủy lợi, các chương trình hỗ trợ ngân sách có mục tiêu tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu hoặc hạ tầng đô thị tại các đô thị động lực.
Các đại biểu dự buổi làm việc
Thứ trưởng Phan Thị Thắng cũng mong muốn, thời gian tới, việc hợp tác giữa hai bên cần được tiếp tục thúc đẩy, tăng cường, trong đó ưu tiên cho lĩnh vực cải thiện chất lượng dịch vụ (hiệu quả năng lượng) và năng lượng sạch bền vững. Đặc biệt là thúc đẩy các dự án đầu tư về tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp, nghiên cứu xây dựng các dự án có cơ chế hỗ trợ về tài chính, lãi suất cho vay ưu đãi đối với đầu tư trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng; Hỗ trợ kĩ thuật đối với việc xây dựng các cơ chế, chính sách và triển khai thực hiện các chính sách, quy định về tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tăng cường hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ để thực hiện hiệu quả hơn công tác xây dựng các quy định phục vụ việc điều tiết hoạt động điện lực và phát triển thị trường điện trong bối cảnh mới về chuyển dịch năng lượng hướng tới tăng trưởng xanh, phù hợp với xu thế chung của toàn cầu và Việt Nam.
Theo Báo Công Thương 

Cùng chuyên mục

EVNGENCO3 và Vietcombank ký hợp đồng tái cấu trúc khoản vay nước ngoài - Dự án NMNĐ Mông Dương 1

13/06/2024

Ngày 11/6/2024 tại TP. HCM, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Vũng Tàu đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tái cấu trúc khoản vay nước ngoài - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151