Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ năm, 18/04/2024 | 13:48 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Cấp điện ổn định phục vụ sản xuất

29/02/2024
Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực, phương tiện và vật tư để đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bơm nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ đông xuân tại các địa phương trong tỉnh.
Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực, phương tiện và vật tư để đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bơm nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ đông xuân tại các địa phương trong tỉnh.

Điện lực Lạc Thủy phối hợp tốt với trạm bơm Liên Sơn, xã Khoan Dụ trong công tác bơm nước phục vụ đổ ải sản xuất vụ đông xuân 2024.
Vụ đông xuân này, huyện Lạc Thủy có kế hoạch gieo trồng trên 7.355 ha lúa, ngô và các loại cây màu. Đến nay, gieo trồng vụ đông xuân trên địa bàn huyện khá thuận lợi, đảm bảo theo khung thời vụ. Để đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất trên địa bàn huyện, Điện lực Lạc Thủy đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và khẩn trương xử lý các khiếm khuyết của lưới điện. Đồng chí Bùi Duy Long, Phó Giám đốc Điện lực Lạc Thủy cho biết: Để bảo đảm nguồn nước phục vụ gieo cấy lúa và sản xuất nông nghiệp, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng kiểm tra các đường dây điện vào các trạm biến áp, kiểm tra trạm bơm tại các vị trí tưới tiêu phục vụsản xuất. Đơn vị đã phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Lạc Thủy, Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh để thống nhất lịch bơm lấy nước. Đồng thời tăng cường công tác rà soát, kiểm tra để phát hiện và xử lý các khiếm khuyết lưới điện, nâng công suất các trạm biến áp phân phối bị quá tải nhằm đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ cho hoạt động sản xuất vụ đông xuân trên địa bàn.
Thời gian qua, trạm bơm Liên Sơn, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) đã làm tốt công tác bơm nước phục vụ nước tưới cho gieo cấy lúa và các hoạt động sản xuất khác tại địa phương. Theo ông Trần Văn Chiến, Trưởng trạm bơm Liên Sơn trước đó trạm đã tổ chức nạo vét cửa cống, bể hút trạm bơm, kênh mương và làm thủy lợi nội đồng. Ngay từ đầu năm 2024, trạm đã chủ động bơm sớm trữ nước vào ao, đầm, vùng trũng thấp và các kênh dẫn từ các nguồn nước sẵn có ở sông, suối để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất. Những năm qua, Điện lực Lạc Thủy đã phối hợp tốt với tổ bơm dịch vụ, luôn đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định. Đó là yếu tố quan trọng để phục vụ công tác lấy nước đổ ải sản xuất.
Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Để bảo đảm nguồn điện phục vụ bơm lấy nước gieo cấy lúa và sản xuất vụ đông xuân 2024 trên địa bàn tỉnh, PC Hòa Bình đã chỉ đạo các Điện lực không lập kế hoạch ngừng cấp điện cho các trạm bơm (trừ trường hợp sự cố). Khi xảy ra sự cố lưới điện, đơn vị quản lý vận hành nhanh chóng triển khai khắc phục và báo cáo với các cấp điều độ liên quan để tính toán và chuyển phương thức cấp điện. Đồng thời huy động tối đa nhân lực, vật tư và phương tiện để xử lý nhanh sự cố, khôi phục tình trạng làm việc bình thường của thiết bị.
Đến nay, Điện lực các huyện, thành phố đã phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương trong việc đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn để bơm nước phục vụ sản xuất. Đó là điều kiện thuận lợi để bà con trong tỉnh tập trung sản xuất vụ đông xuân 2024 đảm bảo theo khung thời vụ.
Theo Báo Hòa Bình

Cùng chuyên mục

Toàn cảnh công suất các nguồn điện của Việt Nam đến năm 2030

18/04/2024

Quyết định số 262/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151