Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 21/06/2024 | 17:03 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Lưới điện thông minh

Dự án đường dây 500kv mạch 3: Chậm nhất 20/6 hoàn thành dựng cột, kéo dây

15/05/2024
Mặc dù còn nhiều khó khăn trong quá trình thi công dự án tuy nhiên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang nỗ lực để hoàn thành dựng cột, kéo dây muộn nhất vào ngày 20/6. Đây là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An khi chủ trì buổi làm việc với các nhà thầu xây lắp về tiến độ dựng cột, kéo dây Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối (Dự án). Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đường dây 500kv mang niềm vui cho nền kinh tế.
Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối dài khoảng 519 km, với 1.177 vị trí cột và 503 khoảng néo. Lãnh đạo các nhà thầu xây lắp đã báo cáo về tiến độ, nhân lực triển khai dựng cột, kéo dây các gói thầu đảm nhận. Các nhà thầu cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức trong quá trình triển khai, nhất là việc thi công dựng cột, kéo dây các vị trí ở trên núi cao, trong rừng sâu, trọng lượng cột lớn; quá trình vận chuyển và thi công gặp nhiều khó khăn; có những vị trí phải dựng cột hoàn toàn bằng phương pháp thủ công… Bên cạnh đó, một số nhà thầu cũng gặp khó khăn trong việc huy động nhân lực triển khai dựng cột để đáp ứng được tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư.
Dù còn rất nhiều thách thức, song các nhà thầu cũng cam kết sẽ nỗ lực tối đa hoàn thành dựng cột, kéo dây theo tiến độ điều hành của chủ đầu tư; đồng thời đề nghị chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu sản xuất cột thép sớm cung cấp đến công trường để các tổ/đội triển khai lắp dựng, nhất là các cột thép có trọng lượng lớn, ở vị trí khó khăn.
Tính đến ngày 12/5, trên toàn tuyến đã hoàn thành 1085/1177 vị trí móng; hoàn thành lắp dựng 308/1177 cột, đang lắp dựng 184 cột; đã hoàn thành kéo dây 6/503 khoảng néo, đang triển khai kéo dây 2 khoảng néo.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo 5 Tổng công ty Điện lực (miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) và 4 Công ty Truyền tải điện cũng đã báo cáo phương án tăng cường nguồn nhân lực hỗ trợ các nhà thầu xây lắp triển khai công tác dựng cột, kéo dây cho Dự án.
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận sự nỗ lực của các nhà thầu tham gia dự án trong thời gian qua, cùng EVN/EVNNPT vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để triển khai các hạng mục của dự án. Hiện nay, công tác thi công móng trên toàn tuyến đã gần xong, chỉ còn một số vị trí sẽ hoàn thành trong vài ngày tới. Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị các nhà thầu cần nỗ lực hơn nữa, tối ưu hóa nguồn nhân lực, dồn sức đẩy nhanh tiến độ triển khai dựng cột, kéo dây… Với những vị trí đã cấp đủ cột, cần bố trí nhân lực, máy móc để triển khai lắp, dựng ngay.
"Đặc biệt, những nhà thầu có tiềm lực lớn cần phát huy thế mạnh, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành các gói thầu mình đảm trách, để sẵn sàng hỗ trợ, “chia lửa” với các đơn vị khác", Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị.
Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNNPT, các Ban Quản lý dự án điều phối vật tư, thiết bị, nguồn lực trên công trường hợp lý, không để tình trạng nơi có cột không có nhân lực thi công và ngược lại.
Với lực lượng huy động từ các Công ty Truyền tải điện và các Tổng công ty Điện lực tham gia hỗ trợ công tác dựng cột, kéo dây, EVNNPT cần phối hợp với các nhà thầu để điều phối, bố trí hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả công việc trên công trường…
"Thời gian không còn nhiều trong khi khối lượng và áp lực công việc là rất lớn. Do đó, tất cả lực lượng tham gia dự án cần tiếp tục chung sức, đồng lòng với quyết tâm cao nhất để hoàn thành công tác dựng cột, kéo dây muộn nhất là ngày 20/6/2024, đưa dự án về đích đúng tiến độ", Chủ tịch HĐTV Đặng Hoàng An yêu cầu.
Theo Báo Xây dựng

Cùng chuyên mục

Nữ "nhà báo ngành điện" không chuyên trên công trường đường dây 500kV mạch 3

21/06/2024

Trong những ngày tháng 6/2024, toàn thể ngành Điện đang nỗ lực hết mình để đưa công trình đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch- Phố Nối vào vận hành đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các kỹ sư, công nhân đang “đội nắng - thắng mưa” thi công trên công trường, nhiều phóng viên không chuyên đã có hàng trăm bài viết, hàng nghìn hình ảnh sinh động, chân thực được cập nhật.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151