Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ hai, 17/06/2024 | 21:39 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Lưới điện thông minh

Ngành điện rà soát tiến độ cung cấp vật tư cho các Dự án đường dây 500kV mạch 3

16/05/2024
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang rà soát tiến độ cung cấp, điều động vật tư, phụ kiện cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
Theo đó, ngày 15/5/2024, tại Hà Nội, ông Đặng Hoàng An - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ cung cấp, điều động vật tư, phụ kiện cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
Tại buổi làm việc, các Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, miền Trung và các nhà thầu đã báo cáo tiến độ sản xuất, cung cấp vật tư, phụ kiện (gồm dây dẫn, dây chống sét, cáp quang, cách điện, chuỗi đỡ, chuối néo, kẹp cáp quang…) cho 4 dự án thành phần của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối gồm: Nhà máy nhiệt điện Nam Định 1 - Thanh Hóa, Nhà máy nhiệt điện Nam Định 1 - Phố Nối, Quảng Trạch - Quỳnh Lưu và Quỳnh Lưu - Thanh Hóa.
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì họp rà soát tiến độ cung cấp vật tư, phụ kiện cho các Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
Theo báo cáo, đến thời điểm hiện nay, nhiều gói thầu đã bàn giao vật tư, phụ kiện đến công trường, hoặc có kế hoạch bàn giao theo đúng tiến độ. Tuy nhiên, có một số nhà thầu có nguy cơ giao hàng chậm tiến độ so với hợp đồng, có thể ảnh hưởng đến tiến độ chung của toàn dự án.
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và các Ban Quản lý dự án đang quyết liệt đôn đốc các nhà thầu khẩn trương sản xuất, bàn giao vật tư thiết bị đến công trường để đơn vị thi công triển khai thi công lắp đặt đồng bộ trên toàn tuyến.
Song song đó, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng điều động các vật tư, thiết bị dự phòng và vật tư, thiết bị từ các dự án khác, ưu tiên cho Dự án đường dây 500kV mạch 3.
Tại buổi làm việc, các nhà thầu đang có nguy cơ giao hàng chậm tiến độ cũng đã báo cáo tiến độ sản xuất, kế hoạch giao hàng. Đồng thời cam kết sẽ nỗ lực tối đa để đẩy nhanh tiến độ sản xuất, giao hàng theo yêu cầu của chủ đầu tư.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng yêu cầu Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, các Ban Quản lý dự án phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu; làm việc trực tiếp, kiểm soát từng công đoạn từ sản xuất đến vận chuyển, đảm bảo tiến độ giao hàng không muộn hơn ngày 31/5/2024.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Đặng Hoàng An nhấn mạnh tầm quan trọng và tính cấp bách của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối và đề nghị các nhà thầu cần ưu tiên mọi nguồn lực cho dự án.
“Các nhà thầu cung cấp vật tư, phụ kiện cho Dự án đường đây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối cần phải giao hàng đúng yêu cầu của chủ đầu tư. Với những lô hàng đã sản xuất xong, cần vận chuyển ngay đến công trường. Đặc biệt, cần lựa chọn phương án vận chuyển nhanh nhất và đề phòng mọi yếu tố rủi ro có thể dẫn đến việc chậm giao hàng đến công trường. Các nhà thầu chủ động làm việc, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Hải quan, cơ quan thuế để thông quan hàng hóa một cách nhanh nhất, kể cả trong ngày nghỉ. Nếu có khó khăn, vướng mắc, cần báo cáo ngay chủ đầu tư để có phương án giải quyết”, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao nhiệm vụ.
Theo Báo Công Thương.

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151