Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 31/05/2024 | 02:08 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Đại sứ Italia Antonio Alessandro chào từ biệt về nước

20/07/2023
Ngày 19/7, tại trụ sở Bộ công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp Ngài Antonio Alessandro – Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam chào từ biệt trước khi về nước.
Bộ trưởng cho biết Bộ Công Thương đặc biệt đánh giá cao sự ủng hộ quý báu và những đóng góp tích cực của Ngài Đại sứ trong suốt nhiệm kỳ vừa qua với vai trò cầu nối tích cực thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Italia, đặc biệt là tiến trình thúc đẩy phê chuẩn và đưa vào thực thi Hiệp định EVFTA, tạo ra bước ngoặt quan trọng và xung lực mới trong hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam – EU nói chung và Việt Nam – Italia nói riêng cũng như những nỗ lực của phía Italia hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng EVFTA.
Phát biểu cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp, Ngài Antonio Alessandro khẳng định Italia luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng.
Bộ trưởng và Ngài Đại sứ cùng chia sẻ quan điểm cho rằng việc quan hệ song phương giữa Việt Nam và Italia trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư đã phát triển tốt đẹp trong thời gian vừa qua nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng và hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa, đặc biệt sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU được ký kết và có hiệu lực từ tháng 8/2020 đến nay, kim ngạch thương mại hai chiều của hai nước đã có mức tăng trưởng rất tích cực. Italia là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong EU và Việt Nam là đối tác lớn nhất của Italia trong khối ASEAN.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Đại sứ Antonio Alessandro cũng trao đổi cụ thể về các nội dung hai bên quan tâm như hợp tác trong lĩnh vực năng lượng đặc biệt là năng lượng tái tạo và LNG, sự tham gia của Italia vào JEPT, cũng như những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, thúc đẩy phát triển thương mại đầu tư song phương.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diễn đã giới thiệu thông tin về chuỗi sự kiện Viet Nam International Sourcing 2023 do Bộ Công Thương tổ chức từ ngày 13-15 tháng 9 tại Tp Hồ Chí Minh và mời các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp Italia tham dự. Đại sứ Antonio Alessandro đánh giá đây là sáng kiến rất thiết thực và đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Italia. Đại sứ quán Italia sẽ tích cực phổ biến thông tin và vận động các doanh nghiệp Italia tham gia.
Đại sứ Antonio Alessandro khẳng định thời gian công tác tại Việt Nam đã để lại trong ông những kỷ niệm đẹp và tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Dù trong bất kỳ vị trí công tác nào, Đại sứ sẽ tiếp tục đống góp cho mối quan hệ giữa Việt Nam – Italia.
Kết thúc buổi tiếp, Bộ trưởng một lần nữa chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tốt đẹp và ghi nhận những nỗ lực và sự hỗ trợ quý báu của Đại sứ, cũng như sự hợp tác tích cực từ Đại sứ quán Italia tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam – Italia và khẳng định Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động chương trình hợp tác của Hai bên trong thời gian tới. Bộ trưởng mong muốn trên cương vị công tác mới, Đại sứ vẫn sẽ luôn quan tâm, ủng hộ, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Italia.
Theo Bộ Công Thương.

Cùng chuyên mục

Ninh Thuận đề xuất cơ quan của Liên minh châu Âu hỗ trợ về lĩnh vực năng lượng

30/05/2024

Đại diện Tổng cục Đối tác Quốc tế, cơ quan của Liên minh châu Âu cho biết, EU và các quốc gia thành viên cam kết cung cấp các khoản vay ưu đãi và trợ cấp để hỗ trợ kỹ thuật cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151