Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 18/05/2024 | 18:01 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

PV GAS và Samsung C&T bàn kế hoạch mở rộng kinh doanh LNG tại Việt Nam

04/08/2023
Tại trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Văn Phong - Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) vừa có buổi làm việc với ông Oh Se Chul - Tổng giám đốc Công ty Samsung C&T (Hàn Quốc) để bàn hợp tác nghiên cứu phương thức gia tăng cung cấp LNG cho các hộ tiêu thụ công nghiệp, cũng như việc tận dụng nhiệt lạnh từ quá trình nhập khẩu và kinh doanh nhiên liệu này trong thời gian sắp tới.
Samsung C&T - Công ty xây dựng đa ngành, đa lĩnh vực của Hàn Quốc, là đơn vị có một số dự án hợp tác hiệu quả tại Việt Nam. Gần đây, Samsung C&T phối hợp cùng Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam hoàn thành công tác chạy thử thành công dự án Kho cảng LNG Thị Vải (dự án LNG đầu tiên tại Việt Nam).
Lãnh đạo PV GAS làm việc với đoàn công tác cấp cao đến từ Samsung C&T (Hàn Quốc).
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Samsung C&T đã báo cáo lại toàn bộ quá trình tham gia chuỗi dự án. Khẳng định niềm tự hào đã được đồng hành cùng PV GAS hoàn thành cơ bản dự án Kho cảng LNG Thị Vải và chuyển sang giai đoạn vận hành. Cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt thành và hiệu quả của PV GAS trong suốt quá trình hợp tác.
Trong thời gian tới, Samsung C&T cam kết tiếp tục hoàn thiện các công việc còn lại để kết thúc dự án Kho cảng LNG Thị Vải thành công trên cơ sở hài hòa lợi ích của các bên theo quy định. Đồng thời, với vị thế là Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau, đầu tư mạnh vào nghiên cứu phát triển, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nắm bắt được công nghệ tiên tiến, Samsung C&T mong muốn được tiếp tục đồng hành và đóng góp cho sự phát triển của PV GAS không chỉ trong lĩnh vực LNG mà còn trong các lĩnh vực khác có liên quan (như thương mại, công nghệ, năng lượng, đầu tư).
Trao đổi với đối tác Hàn Quốc, lãnh đạo PV GAS đã bày tỏ sự tin tưởng về mối quan hệ hợp tác hiệu quả trong thời gian qua. Đánh giá cao năng lực của Samsung C&T đã cùng PV GAS đáp ứng được tiến độ theo yêu cầu, mặc dù phần lớn thời gian thi công xây dựng dự án bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cùng nhiều khó khăn thử thách khác.
Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin về các dự án trong tương lai để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong một số lĩnh vực khác nhau.
Kết thúc buổi làm việc, PV GAS và Samsung C&T nhất trí nỗ lực thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác tốt đẹp, tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của mỗi bên./.
Theo Tạp chí Năng lượng Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Phó Tổng giám đốc EVNNPT làm việc với Đại sứ quán Thụy Điển và Tổ chức tài chính Swedfund

18/05/2024

Ngày 16/5/2024, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Vũ Trần Nguyễn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam và Tổ chức tài chính Swedfund (Swedfund) về khả năng hợp tác.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151