Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 17/07/2024 | 19:51 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Hội nghị hợp tác và đầu tư lĩnh vực lọc hóa dầu, hóa chất và năng lượng vào Khu kinh tế Dung Quất tại Houston

19/08/2023
Các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ đã trao đổi, thảo luận với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về cơ hội hợp tác và đầu tư lọc hóa dầu, hóa chất và năng lượng vào Khu kinh tế Dung Quất.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên phát biểu.
Ngày 15/8, tại thành phố Houston, Hoa Kỳ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston chủ trì tổ chức Hội nghị hợp tác và đầu tư lĩnh vực lọc hóa dầu, hóa chất và năng lượng vào Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi nhân chuyến thăm, làm việc của đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.
Sự kiện đã thu hút gần 30 nhà đầu tư, tổ chức, công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, kết quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại tỉnh và định hướng phát triển trong thời gian tới.
Quảng Ngãi có nhiều lợi thế khi nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có ưu điểm về hạ tầng, giao thông, cảng biển. Đặc biệt, cơ chế chính sách có tính cạnh tranh vượt trội của tỉnh cùng với việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2045 hứa hẹn nhiều cơ hội đầu tư vào địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực hóa dầu.
Ông Hà Hoàng Việt Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi giới thiệu đến các nhà đầu tư về Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi.
Tổng lãnh sự Nguyễn Trắc Bá phát biểu.
Thay mặt Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Tổng lãnh sự Nguyễn Trắc Bá khẳng định hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng là một trong những lĩnh vực hợp tác rất tiềm năng giữa Việt Nam và Texas, cần được hai bên tích cực thúc đẩy, tiến tới trở thành trọng tâm hợp tác trong thời gian tới.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston sẵn sàng đóng vai trò cầu nối giữa tỉnh Quảng Ngãi và các nhà đầu tư, tổ chức, công ty mong muốn tìm hiểu thị trường cũng như khả năng đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng này tại Quảng Ngãi.
Trong khuôn khổ Hội nghị, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ đã có nhiều trao đổi, thảo luận với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, các sở, ban ngành, công ty BSR về cơ hội hợp tác và đầu tư lọc hóa dầu, hóa chất và năng lượng vào Khu kinh tế Dung Quất.
Nhân dịp này, các lãnh đạo tỉnh cũng đã trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp đầu tư tiềm năng.
Cùng ngày, dưới sự thu xếp trực tiếp của Tổng lãnh sự quán, đoàn Quảng Ngãi đã đi thăm Tổ hợp lọc hóa dầu ExxonMobil Baytown. Tổ hợp lọc hóa dầu Baytown là tổ hợp lớn nhất của tập đoàn dầu khí ExxonMobil, nhà máy lọc dầu trong tổ hợp này lớn thứ 10 thế giới.

Tổ hợp lọc hóa dầu ExxonMobil Baytown
(theo TLSQ Việt Nam tại Houston)
​Theo Báo Thế giới và Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Năng lượng tái tạo toàn cầu sẽ đi về đâu?

16/07/2024

Năm 2023, thế giới chứng kiến bước nhảy vọt về công suất năng lượng tái tạo, trong đó nổi bật là sự tăng trưởng của điện mặt trời. Công suất năng lượng tái tạo tăng thêm đạt hơn 50%, tương đương xấp xỉ 510 GW so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng trưởng cao và nhanh nhất trong hai thập niên vừa qua.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151