Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 17/07/2024 | 21:26 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Tin tức

Ban QLDA Truyền tải điện nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiều dự án truyền tải điện quan trọng

24/09/2023
Ngày 20/9/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với Ban QLDA Truyền tải điện (NPTPMB) nhằm đánh giá kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2023 và lập kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2024 của đơn vị.
Tổng giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Ngọc Tân – Thành viên HĐTV EVNNPT, ông Vũ Trần Nguyễn – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, ông Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, ông Nguyễn Đức Mạnh – Kiểm soát viên EVN tại EVNNPT, lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVNNPT.
Về phía NPTPMB ông Trần Thế Hùng – Giám đốc, các Phó Giám đốc: Võ Lương Nhân, Nguyễn Quang Anh, cùng lãnh đạo các phòng chức năng của NPMB.
Buổi làm việc của EVNNPT với NPTPMB nhằm đánh giá kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2023 và lập kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2024 của đơn vị
Vượt khó để đóng điện, khởi công nhiều dự án
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Thế Hùng – Giám đốc NPTPMB cho biết: Trong quá trình triển khai dự án, NPTPMB gặp nhiều khó khăn trong công tác lựa chọn nhà thầu các gói cung cấp vật tư thiết bị do phải xử lý tình huống trong đấu thầu; Khó khăn do ảnh hưởng của việc điều chỉnh tuyến theo yêu cầu của địa phương có dự án đi qua; Do vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB.
Đặc biệt công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng có rất nhiều vướng mắc, nhất là việc thỏa thuận vị trí trạm, hướng tuyến đường dây với các địa phương nơi triển khai dự án và công tác phê duyệt kế hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường, thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy. Công tác trình duyệt chủ trương đầu tư vô cùng phức tạp, có những dự án trình rất nhiều lần hiệu chỉnh cập nhật lại. Nhiều dự án theo kế hoạch giao cần phê duyệt 2023 nhưng phải thực hiện thủ tục trình điều chỉnh cho phù hợp với Quy hoạch điện 8 và phải phê duyệt được chủ trương đầu tư dẫn đến không phê duyệt được báo cáo nghiên cứu khả thi ĐTXD làm kéo theo chậm dự án. Một số nhà thầu tư vấn thiết kế nhân lực còn ít nên cung cấp sản phẩm chất lượng chưa cao.
Vượt lên những khó khăn đó, NPTPMB đã đã hoàn thành 4 dự án rất quan trọng tăng cường khả năng truyền tải điện gồm: Nâng khả năng tải đường dây 220kV Sơn La - Việt Trì; Nâng khả năng tải đường dây 202kV Hà Đông – Thường Tín; Giải pháp đảm bảo yêu cầu về điện áp cho lưới truyền tải điện khu vực miền Bắc; Treo dây mạch 2 đường dây 220kV Dốc Sỏi – Quảng Ngãi.
Tổng giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Ngoài ra còn 2 dự án ngoài kế hoạch EVN giao gồm: Lắp đặt 4 ngăn lộ 110kV TBA 220kV Vĩnh Tường và 1 ngăn lộ 110kV TBA 220kV Vĩnh Yên đấu nối đường dây 110kV Vĩnh Tường – Vĩnh Yên – Việt Nam; Lắp đặt 2 ngăn lộ 110kV TBA 220kV Hải Dương đấu nối đường dây 110kV Hải Dương – Đồng Niên.
Có được kết quả trên, NPTPMB luôn nhận được lãnh đạo, chỉ đạo của EVN, EVNNPT và các Ban chuyên môn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao trong công tác quản lý dự án cũng như công tác phát triển nguồn nhân lực. Ngoài ra, đơn vị có nguồn nhân lực được được đào tạo cơ bản về kỹ thuật, hiểu biết sâu sắc về văn hóa EVNNPT, đang dần quen với công tác quản lý dự án. Hệ thống các phần mềm dùng chung đang dần được cải thiện giúp công tác QLDA hiệu quả. Lực lượng CBCNV của NPTPMB tuy mỏng nhưng trình độ khá đồng đều, có nhiệt huyết, với tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ và cố gắng hoàn thành.
Phó Tổng giám đốc EVNNPT – Vũ Trần Nguyễn phát biểu tại buổi làm việc
Phó Tổng giám đốc EVNNPT – Trương Hữu Thành phát biểu tại buổi làm việc
Quyết tâm hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm
Từ nay đến cuối năm, NPTPMB nỗ lực để phấn đấu khởi công, đóng điện các dự án còn lại theo kế hoạch Tổng công ty đã giao năm 2023.
Để hoàn thành mục tiêu kế hoạch trên, trong công tác chuẩn bị đầu tư, NPTPMB đẩy nhanh thủ tục và bám sát các cơ quan chức năng để trình phê duyệt. Công tác khởi công các dự án, sẽ tập trung nhân lực tổ chức trình thẩm duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế bản vẽ thi công, xét thầu rút ngắn tối đa thời gian lựa chọn nhà thầu.
Ông Trần Thế Hùng – Giám đốc NPTPMB báo cáo tại buổi làm việc
Công tác đóng điện các dự án,  NPTPMB tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ lựa chọn nhà thầu các dự án đóng điện năm 2023, đảm bảo kịp tiến độ cung cấp VTTB, thi công xây lắp các dự án đóng điện năm 2023. Đôn đốc các nhà thầu cung cấp VTTB thực hiện đúng theo tiến độ hợp đồng và lập bảng cam kết tiến độ chi tiết cung cấp VTTB.
Đôn đốc các nhà thi công xây lắp thực hiện đúng theo tiến độ hợp đồng và lập bảng cam kết tiến độ chi tiết thi công xây dựng để điều hành, đánh giá nhà thầu. Lãnh đạo NPTPMB thường xuyên có mặt tại công trường để kịp thời xử lý các tình huống tại công trường đảm bảo tiến độ thi công dự án. Đôn đốc nhà thầu tư vấn giám sát bố trí CBCNV luôn có mặt tại công trường để giám sát chất lượng thi công xây dựng, nghiệm thu chuyển bước, nghiệm thu VTTB, xử lý các tình huống phát sinh trên công trường. Điều hành tiến độ cấp VTTB đảm bảo phù hợp với tiến độ thi công xây lắp.
Cùng với đó NPTPMB phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ nâng cao hiệu quả SXKD và tăng năng suất lao động. Tiếp tục hoàn thành các chương trình, kế hoạch chuyển đổi số; Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào các mặt hoạt động của NPTPMB. Tiếp tục đẩy mạnh công tác văn hóa doanh nghiệp. Đảm bảo việc làm, chế độ phúc lợi, và nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Ông Võ Lương Nhân – Phó Giám đốc NPTPMB báo cáo tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Quang Anh – Phó Giám đốc NPTPMB báo cáo tại buổi làm việc
Phấn đấu cho mục tiêu lớn hơn
Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVNNPT ghi nhận và đánh giá cao NPTPMB đã hoàn thành nhiều dự án quan trọng trong thời gian qua, qua đó góp phần quan trọng nâng cao vận hành hệ thống điện, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Lãnh đạo EVNNPT mong muốn NPTPMB cần nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty đã giao.
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú cho biết: Đối với những dự án quan trọng theo chỉ đạo của EVN/EVNNPT, NPTPMB cần tập trung nguồn lực để hoàn thành. Đối với dự án chuẩn bị đầu tư, NPTPMB cần làm việc với các cơ quan ban ngành để triển khai sớm các thủ tục chuẩn bị đầu tư như xin phê duyệt Chủ trương đầu tư, lập BCNCKT, TKKT các dự án làm cơ sở đáp ứng mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo.
Tổng giám đốc EVNNPT cho biết: Về cơ bản các dự án của NPTPMB là các dự án mở rộng trạm biến áp, nâng công suất, nâng khả năng tải đường dây, tức là có mặt bằng hiện hữu nên triển khai nhanh các thủ tục để khởi công, đóng điện, quyết toán công trình. Trong quá trình triển khai dự án, NPTPMB cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc các Tổng công ty điện lực để đảm bảo đấu nối các dự án đồng bộ nhằm nâng cao hiệu quả dự án.
Lãnh đạo EVNNPT mong muốn NPTPMB tiếp tục nỗ lực hơn nữa, vượt qua các khó khăn, khắc phục những lý do chủ quan để phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Tổng công ty giao trong năm 2023 và các năm tiếp theo.
​Theo EVNNPT

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151