Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/07/2024 | 22:05 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Growatt hỗ trợ công tác bảo trì hệ thống điện mặt trời cho khách hàng

29/09/2023
Trong năm 2023, Công ty Growatt đã và đang tích cực hỗ trợ khách hàng bảo trì hệ thống điện mặt trời công suất lớn.
Với tinh thần trách nhiệm với hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong năm 2023 này, Công ty Growatt đã và đang tích cực hỗ trợ khách hàng bảo trì hệ thống điện mặt trời công suất lớn, tập trung ở các khu vực tỉnh thành ở Việt Nam như: Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Dương, Tây Ninh…
Tại các hệ thống điện mặt trời nối lưới công suất lớn, các kĩ sư của Growatt kết hợp cũng các kĩ sư vận hành của các nhà máy thường xuyên phối hợp để lên kế hoạch thực hiện các công tác bảo trì và xử lý sự cố tại chỗ ( nếu có) cho hệ thống biến tần, tập trung vào các công việc chính bao gồm:
1. Công tác kiểm tra phần đấu nối điện của nhà máy: Kiểm tra phía cáp DC, đặc biệt là các khu vực có sự xâm nhập của côn trùng, kiểm tra tình trạng phát nóng của Jắc nối MC4, hoặc các hiện tượng bất thường khác nếu có, kiểm tra và đo đạc thông số phía AC.
2. Kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ biến tần để đảm bảo mỗi thiết bị đều hoạt động bình thường, không có nhiệt độ tăng và tiếng ồn bất thường, quạt làm mát hoạt động bình thường và không có bụi tích tụ nghiêm trọng trên bộ lọc thông gió và cánh quạt.
3. Kiểm tra các thông số vận hành của biến tần có được cài đặt chính xác hay không và màn hình hiển thị cũng như âm thanh của đèn báo vận hành biến tần có bình thường hay không.
4. Kiểm tra các thiết bị phụ trợ của hệ thống như hệ thống giám sát, thu thập thông tin..
5. Quét đặc tính IV để kiểm tra và đánh giá toàn hệ thống.
6. Đồng thời Growatt cũng cung cấp các nội dung và huấn luyện các quy trình kĩ thuật giúp người vận hành dễ dàng phân tích, đánh giá tình trạng của hệ thống và loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn cũng như nâng cao hiệu suất phát điện của nhà máy điện mặt trời.
Các kĩ sư Growatt hỗ trợ công tác bảo trì tại hiện trường
Theo các chuyên gia, một nhà máy điện hiệu suất cao không chỉ phải có thiết kế chính xác và chất lượng xây dựng tốt mà còn yêu cầu khâu sản xuất, vận hành và bảo trì được thực hiện đầy đủ, đúng quy trình. Mặc dù các hệ thống điện mặt trời nói chung thường được coi là không cần bảo trì hoặc ít cần bảo trì. Tuy nhiên, nếu có việc vận hành và bảo trì đúng cách sẽ đạt được 2 mục tiêu : Thứ nhất, để đảm bảo cho toàn hệ thống vận hành trơn tru và ổn định lâu dài. Thứ hai, nhằm mục đích tối ưu hóa công suất phát điện, giúp nhà máy hoạt động hiệu quả.
Sau khi hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành các nhà máy điện mặt trời, hiệu suất phát điện của các nhà máy đã được xác định. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là phải tối đa hóa hiệu suất phát điện để tận dụng tối đa tiềm năng của nhà máy.

Bảng 1. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến công suất phát điện của nhà máy điện mặt trời. Nguồn Growatt
Theo như số liệu trong bảng 1, trong quá trình vận hành, nhà máy điện mặt trời thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố làm suy giảm hiệu suất phát điện, như: lượng bụi tích tụ trên bề mặt các mô-đun quang điện, hiệu ứng nhiệt độ, ảnh hưởng bóng râm và sự suy giảm hiệu suất chuyển đổi năng lượng của các mô-đun quang điện. Do đó, việc giảm thiểu ảnh hưởng của các yếu tố trên, đồng thời đảm bảo duy trì hiệu suất làm việc tối đa của biến tần, giúp hoạt động ổn định và không gặp sự cố dẫn đến dừng hệ thống và bị giảm sản lượng phát điện sẽ là giải pháp giúp tăng khả năng phát điện của nhà máy.
Từ khi ra nhập thị trường Việt Nam, Growatt đã cung cấp cho khách hàng số lượng lớn các dòng sản phẩm dân dụng và công nghiệp trên khắp cả nước. Ngoài việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về dịch vụ bảo hành, Growatt cũng đang từng bước tham gia hỗ trợ công tác bảo trì hệ thống điện mặt trời cho các khách hàng.
Việc triển khai hỗ trợ công tác kiểm tra, bảo trì hệ thống điện mặt trời đã thể hiện trách nhiệm, sự tận tâm và cam kết kinh doanh lâu dài của Growatt tại Việt Nam, giúp mang đến sự an tâm cũng như lợi ích cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Growatt.
Theo Growatt

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151