Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 22/05/2024 | 05:49 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

CIP ký hợp đồng cung cấp Trạm biến áp ngoài khơi với nhà thầu Việt Nam

15/10/2023
Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners đã ký hợp đồng với nhà thầu Việt Nam cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho dự án điện gió ngoài khơi Fengmiao.
Tập đoàn CIP dự kiến phát triển dự án điện gió ngoài khơi tại Việt NamTập đoàn CIP: Đẩy mạnh phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam
Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), nhà đầu tư và phát triển dự án điện gió ngoài khơi hàng đầu thế giới đến từ Đan Mạch đã ký hợp đồng với liên danh PTSC M&C và Semco Maritime. Theo đó, liên danh này được lựa chọn là nhà cung cấp ưu tiên cho hạng mục trạm biến áp ngoài khơi của dự án điện gió ngoài khơi Fengmiao do CIP phát triển tại Đài Loan (Trung Quốc).
Hợp đồng được ký kết bởi ông Thomas Correll - Giám đốc Tài chính của Dự án Fengmiao, ông Đồng Xuân Thắng - Giám đốc điều hành của Công ty PTSC M&C và ông Keith Taylor - Thành viên HĐQT của Semco Maritime, dưới sự chứng kiến của ​​ông Trần Hồ Bắc - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và ông Stuart Livesey - CEO của Copenhagen Offshore Partners Việt Nam.

Vừa qua, CIP đã ký hợp đồng với liên danh PTSC M&C và Semco Maritime về việc cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho dự án điện gió Fengmiao
Việc ký kết hợp đồng có được nhờ những nỗ lực của CIP trong việc hỗ trợ các nhà thầu Việt Nam, vào tháng 11/2022, CIP đã ký Biên bản ghi nhớ với PTSC M&C và Semco Maritime trước sự chứng kiến ​​của Nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An và Thái tử Đan Mạch. Biên bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác trong việc thiết kế, mua sắm và thi công trạm biến áp ngoài khơi cho các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam, cũng như phát triển thị trường ra châu Á và quốc tế. Đây là nền tảng để CIP mở rộng hợp tác quy mô toàn cầu bằng việc đưa PTSC M&C vào danh sách nhà cung cấp tiềm năng cho dự án tại Đài Loan, Nhật Bản và các thị trường khác.
Ngay sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ, vào cuối năm 2022, một số lãnh đạo cấp cao của CIP, bao gồm Giám đốc điều hành Jacob Poulsen, đã đến thăm công trường chế tạo của PTSC M&C tại Vũng Tàu để thảo luận với ban lãnh đạo PTSC M&C về tiềm năng cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho các dự án của CIP tại Việt Nam và trên toàn cầu.
Ông Stuart Livesey, CEO của Copenhagen Offshore Partners Việt Nam và đại diện của CIP tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với PTSC M&C trong thời gian qua và rất vui mừng khi thấy liên danh của PTSC M&C và Semco Maritime hợp tác để có thể cung cấp những trạm biến áp ngoài khơi chất lượng cao tới thị trường quốc tế. Chúng tôi hiểu rằng năng lực thi công của PTSC M&C trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi dựa trên nền tảng kinh nghiệm có được từ các dự án dầu khí ngoài khơi. Việc ký kết hôm nay chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều cơ hội mà ngành điện gió ngoài khơi có thể mang lại trong việc thúc đẩy chuỗi cung ứng trong nước, tạo cơ hội việc làm và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam”.
Giám đốc điều hành Jacob Poulsen cùng đoàn làm việc của CIP đến thăm công trường chế tạo của PTSC M&C tại Vũng Tàu cuối năm 2022
Bà Claire Lohan, CEO dự án Fengmiao, chia sẻ: “Việc ký kết hợp đồng lần này góp phần củng cố cam kết của CIP trong việc cung cấp nguồn năng lượng xanh hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng ở Đài Loan, cũng như đảm bảo tiến độ xây dựng các dự án điện gió ngoài khơi. Đội ngũ của chúng tôi ở Đài Loan đánh giá cao phẩm chất và năng lực của các nhà cung cấp Việt Nam như PTSC M&C cho các dự án điện gió ngoài khơi quốc tế”. Bà Lohan khẳng định: “Đây là hợp đồng quy mô lớn được ký kết cho dự án Fengmiao, dựa trên năng lực của nhà cung cấp trong khu vực, cụ thể là nhà cung cấp tại Việt Nam”.
Ông Đồng Xuân Thắng, Giám đốc Điều hành PTSC M&C, chia sẻ: “Dự án Fengmiao tiếp tục mở rộng thành tích của PTSC M&C trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi. Chúng tôi bày tỏ lòng cảm kích đến đội ngũ CIP và COP đã tin tưởng giao cho chúng tôi dự án này. Chúng tôi hy vọng sự thành công của dự án sẽ là cột mốc chiến lược giữa PTSC M&C và CIP để PTSC M&C có thể cung cấp trạm biến áp ngoài khơi cho các dự án khác của CIP trong khu vực, đặc biệt là các dự án tại Việt Nam”.
Thu Hường

Cùng chuyên mục

Hai bang dẫn đầu về năng lượng tái tạo bắt tay hợp tác

20/05/2024

Với cam kết tăng cường phát triển công nghệ Hydrogen và thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch, thỏa thuận hợp tác giữa các Bang California và South Australia là một bước đi quan trọng, hướng tới một nền năng lượng sạch và bền vững cho các thế hệ tương lai.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151