Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/07/2024 | 21:45 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Cần Thơ: Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện

29/05/2024
Công ty Điện lực TP. Cần Thơ vận động nhiều khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện nhằm quản lý nhu cầu điện trên địa bàn thành phố.
Theo thống kê của Công ty Điện lực TP. Cần Thơ, trên địa bàn thành phố có 305 khách hàng tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên đã được ngành điện vận động tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR); có 249 khách hàng sản xuất công nghiệp, có sản lượng điện tiêu thụ lớn được ngành điện đề xuất dịch chuyển từ 5-10% công suất đỉnh trong khung giờ cao điểm, từ 14 giờ đến 16 giờ và khung giờ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút hàng ngày, trong các tháng 4, 5, 6, 7 năm 2024.

Cần Thơ tiết kiệm điện với giải pháp điều chỉnh phụ tải điện - (Ảnh minh hoạ).
Đây là nỗ lực của Công ty Điện lực TP. Cần Thơ trong công tác vận động doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm điện, tham gia chương trình DR và dịch chuyển phụ tải, góp phần giảm áp lực cung cấp điện trong thời gian cao điểm, đảm bảo yêu cầu cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố.
Ông Huỳnh Hữu Kỳ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực TP Cần Thơ, cho biết: "Để khách hàng lớn chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng ngành điện tham gia DR, Công ty đã yêu cầu điện lực các quận, huyện làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có công suất tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên để thông tin về tình hình tiêu thụ điện trên địa bàn thành phố. Đồng thời, dự báo nhu cầu điện thương phẩm, vận động doanh nghiệp tham gia DR và dịch chuyển phụ tải, kết hợp triển khai thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện”.
Theo đó, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, gặp gỡ các khách hàng là các doanh nghiệp lớn, tuyên truyền chương trình quản lý nhu cầu điện. Đơn vị đã chỉ đạo điện lực các quận, huyện tổ chức gặp gỡ và làm việc với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có công suất tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh/năm trở lên.
Tại các buổi gặp gỡ, điện lực các quận, huyện khuyến khích khách hàng lớn chủ động cung cấp thông tin, kế hoạch về nhu cầu sử dụng điện sản xuất kinh doanh trong từng tháng để ngành điện có cơ sở lập kế hoạch và phương án cấp điện sát, hợp với thực tế, đảm bảo đáp ứng đủ điện cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhằm tránh tình trạng mất cân đối cung - cầu phụ tải điện.
Đồng thời, ngành điện TP. Cần Thơ cũng hướng dẫn khách hàng cách thức tham gia chương trình DR; thống nhất kênh liên lạc và thời điểm liên lạc định kỳ hằng tháng cũng như trao đổi các thông tin với các khách hàng lớn về nhu cầu tiêu thụ điện cho sản xuất kinh doanh của tháng tiếp theo và cả năm.
Theo đó, các điện lực sẽ thông tin về công tác giám sát và cảnh báo cho khách hàng về sản lượng tiêu thụ bình quân 3 ngày liên tiếp, tăng hoặc giảm hơn 20% so với sản lượng các ngày của tuần trước; thông báo công suất sử dụng trong khung giờ cao điểm (từ 14 giờ đến 16 giờ hàng ngày)… Qua đó, giúp doanh nghiệp chủ động điều chỉnh phụ tải điện hợp lý và hiệu quả để tiết giảm chi phí tiền điện vào giờ cao điểm, đồng hành cùng ngành điện giảm tình trạng quá tải lưới điện, nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện, đảm bảo yêu cầu cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy cho thành phố.
Liên quan đến công tác cung cấp điện trên địa bàn TP. Cần Thơ, ngày 16/5/2024, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã ban hành Công văn số 1918/UBND- KT về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đảm bảo cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.
Chủ tịch UBND thành phố giao các sở, ban, ngành thành phố, UBND quận, huyện theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai, thực hiện các nhiệm vụ triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm mùa khô hàng năm (tháng 5 đến tháng 7), đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn.
Theo Báo Công Thương 

Cùng chuyên mục

TKV cung ứng đủ than cho sản xuất điện

24/07/2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong đó, bảo đảm cấp đủ than cho sản xuất điện với sản lượng hơn 2 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2023.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151