Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Chủ nhật, 16/06/2024 | 00:52 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Thông tin báo chí

Lai Châu thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

30/05/2024
Những năm qua, Công ty Điện lực Lai Châu đã tăng cường các giải pháp nhằm đẩy mạnh, nâng cao tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Lai Châu, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã tăng cường các giải pháp nhằm đẩy mạnh, nâng cao tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
PC Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp số hóa dịch vụ điện năng, công tác dịch vụ khách hàng đã từng bước được nâng cao. Qua đó, không chỉ nâng cao chất lượng cung cấp điện năng mà còn gia tăng chất lượng các dịch vụ điện, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc theo dõi, giám sát và tiếp cận các dịch vụ điện, đặc biệt là trong việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
Nhân viên ngành điện Lai Châu hướng dẫn, tuyên truyền người dân thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Ảnh baolaichau.vn
Theo đó, Điện lực Mường Tè đồng hành cùng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh huyện Mường Tè thực hiện chương trình hướng dẫn hộ nghèo, hộ chính sách và khách hàng mở, đăng ký trích nợ tự động tiền điện qua tài khoản trên địa bàn thị trấn Mường Tè và xã Kan Hồ, đây là một trong những giải pháp được Điện lực Mường Tè triển khai nhằm nâng cao tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
Theo Điện lực Mường Tè, nhận thức rõ vai trò của việc thanh toán sẽ cung cấp cho khách hàng một phương thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, tránh được sai sót trong giao dịch. Bên cạnh đó, thanh toán tiền điện trực tuyến còn giúp đơn vị tiết kiệm nhân lực, chi phí cho việc quản lý, bảo quản dòng tiền và quản lý tài chính đồng thời công khai, minh bạch với khách hàng quá trình giao dịch mua bán điện.
Với đặc thù của huyện Mường Tè, tỷ lệ hộ nghèo, hộ gia đình được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước cao, bên cạnh những giải pháp được công ty đưa ra Điện lực Mường Tè đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và các ngân hàng trên địa bàn tuyên truyền vận động, hỗ trợ khách hàng lập tài khoản, đăng ký trích nợ tự động. Nhờ đó, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện đã đạt gần 40%.
PC Lai Châu đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến khách hàng về những tiện ích được thụ hưởng khi trải nghiệm dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; gửi văn bản tới chính quyền địa phương các cấp đề nghị phối hợp với ngành Điện tăng cường vận động người dân, nhất là các khu vực nông thôn sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
Bên cạnh đó, PC Lai Châu sử dụng dịch vụ thanh toán qua các Kho bạc Nhà nước, ngân hàng và tổ chức trung gian. Cụ thể, đơn vị đã ký hợp đồng hợp tác với 4 ngân hàng (BIDV, Agribank, VietinBank, LienvietPostbank) và tổ chức trung gian để thu hộ tiền điện như: Viettel, MOMO, VNPAY, ZALOPAY, VNPT...; hoặc trực tuyến tại Cổng dịch vụ công Quốc gia, App CSKH của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Website: http://cskh.npc.com.vn là có thể dễ dàng lựa chọn hình thức thanh toán tiền điện phù hợp.
Đặc biệt, thực hiện công tác an sinh xã hội cùng với chính quyền địa phương, PC Lai Châu đang phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội các huyện, thành phố và các ngân hàng ký thỏa thuận phối hợp hỗ trợ đăng ký mở tài khoản trích nợ tự động tiền điện cho hơn 28 nghìn khách hàng thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách xã hội được hỗ trợ tiền điện theo Quyết định số 60/2014/QĐ-TTg ngày 30/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh Lai Châu.
Nhờ vậy, khách hàng của PC Lai Châu đã được sử dụng các ứng dụng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, không tốn chi phí khác mà vẫn chủ động thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi một cách an toàn, chính xác.
Qua đó, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của ngành Điện và của tỉnh; mang lại những tiện ích thiết thực cho khách hàng, giúp ngành Điện nâng cao hiệu suất lao động, tăng cường sự quản lý của nhà nước, sự minh bạch, thuận tiện trong giao dịch.
Thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt theo Quyết định số 1813/QĐ-TTg ngày 28/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025; kế hoạch số 4475/KH-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh Lai Châu về triển khai thực hiện Đề án thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2025. PC Lai Châu đang đẩy mạnh các giải pháp, phấn đấu tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt lên trên 80% vào năm 2025.
Theo Báo Công Thương 

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151