Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ hai, 17/06/2024 | 20:36 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Hà Giang lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm điện

29/05/2024
PC Hà Giang đã triển khai nhiều giải pháp nhằm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng trong trong thời gian tới, đặc biệt là cao điểm của mùa nắng nóng năm 2024.
Để đảm bảo cung cấp điện ổn định trong dịp cao điểm hè 2024, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã thực hiện kế hoạch cải tạo, nâng cấp, chống quá tải hệ thống lưới điện trên địa bàn, tích cực tuyên truyền tới khách hàng, người dân, doanh nghiệp thực hành tiết kiệm điện.
Cùng với đó, PC Hà Giang còn có nhiều giải pháp đồng hành cùng khách hàng làm giảm bớt áp lực quá tải cục bộ cho hệ thống lưới điện bằng các hành động thiết thực ngay tại trụ sở cơ quan, nơi làm việc.

PC Hà Giang đảm bảo cung cấp điện ổn định trong dịp cao điểm hè 2024. Ảnh minh họa
Nhằm góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng trong bối cảnh nguy cơ thiếu điện trong thời gian tới, đặc biệt là cao điểm của mùa nắng nóng năm 2024, PC Hà Giang đã chủ động triển khai và phát động phong trào sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm điện của cán bộ công nhân viên trong Công ty.
Cụ thể, Công ty đã thực hành tiết kiệm điện triệt để đối với các thiết bị sử dụng trong văn phòng (cài đặt chế độ làm việc của hệ thống điều hòa ở nhiệt độ 27 độ C, tắt điện khi ra khỏi phòng, tắt nguồn điện máy tính, máy in, photo copy, các thiết bị tiêu thụ điện khác khi hết giờ làm việc…) tại trụ sở làm việc; Không sử dụng điều hoà khi nhiệt độ ngoài trời không quá 35 độ C, sử dụng quạt và tận dụng ánh sáng tự nhiên, mở cửa để tạo không gian thoáng mát cho phòng làm việc….
Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty đã ban hành các văn bản yêu cầu các CBCNV Công ty và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc tiến hành đăng ký việc sử dụng điện tiết kiệm tại gia đình và người thân. Từ đó sẽ theo dõi và đôn đốc các đơn vị nghiêm túc thực hiện quy định sử dụng điện tiết kiệm tại trụ sở, nơi làm việc, đồng thời tổng hợp, theo dõi sát sao kết quả thực hiện tại các đơn vị, gia đình đăng ký.
Sau khi rà soát kết quả, để đảm bảo tính khách quan, minh bạch, PC Hà Giang sẽ khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích cũng như chấn chỉnh, các trường hợp vi phạm, thực hiện không tốt, hướng đến tiết kiệm tối thiểu 10 - 15% tổng điện năng tiêu thụ của Công ty so với năm 2023.
Với các giải pháp đồng bộ, PC Hà Giang đã chủ động gương mẫu đi đầu trong các cơ quan ban ngành của Tỉnh về thực hành Tiết kiệm điện, đồng hành cùng khách hàng nâng cao ý thức tiết kiệm trong sử dụng điện, đồng thời chia sẻ với ngành Điện những khó khăn về cung ứng điện trong mùa nắng nóng. Điều đó cũng giúp cho ngành Điện vận hành hệ thống lưới điện được an toàn và nâng cao được độ tin cậy cung cấp điện cũng như chất lượng điện năng, đảm bảo phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Trong thời gian tới, PC Hà Giang mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khách hàng sử dụng điện, cộng đồng xã hội đối với ngành Điện nói chung và PC Hà Giang nói riêng, từ đó tạo động lực để ngành Điện phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.
Theo Báo Công Thương  

Cùng chuyên mục

Hà Giang: Nỗ lực xóa thôn, bản “trắng” về điện

16/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn 112 thôn, 7.519 hộ dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia. Thực hiện Nghị quyết XVII Đại hội Đảng bộ tỉnh, tỉnh ta đang tập trung nguồn lực, xóa thôn, bản “trắng” về điện, nhất là những thôn biên giới nhằm đạt tiêu chí Nông thôn mới.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151