Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/07/2024 | 16:21 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giá điện

PC Hải Phòng làm việc với các khách hàng bán tổng về thực hiện giá bán điện

06/06/2024
PC Hải Phòng vừa phối hợp cùng phòng Kinh tế hạ tầng các huyện Vĩnh Bảo, Kiến Thụy và các Điện lực Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, Lê Chân kiểm tra việc thực hiện hợp đồng mua bán lẻ điện nông thôn trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra làm việc với tổ chức mua tổng bán lẻ. Ảnh: Hải Yến/BNEWS/TTXVN
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra khách hàng bán tổng năm 2024, trong tháng 5/2024 phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện thuộc Công ty TNHH một thành viên điện lực Hải Phòng – PC Hải Phòng (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đã phối hợp cùng phòng Kinh tế hạ tầng các huyện Vĩnh Bảo, Kiến Thụy và các Điện lực Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, Lê Chân kiểm tra việc thực hiện hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) của các tổ chức mua tổng bán lẻ điện nông thôn trên địa bàn.
Căn cứ Thông tư số 16/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương và HĐMBĐ đã ký kết với các tổ chức mua tổng bán lẻ, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra một số nội dung theo điều khoản Hợp đồng đã ký như: So sánh số lượng HĐMBĐ ngoài mục đích sinh hoạt do tổ chức mua tổng bán lẻ ký với khách hàng với số lượng khách hàng mục đích khác kê khai để tính toán hóa đơn tiền điện; kiểm tra sản lượng điện mục đích khác trong bảng kê gửi Điện lực với thực tế phát hành hóa đơn, phúc tra xác suất chỉ số công tơ một số khách hàng sử dụng điện mục đích khác, số hộ sinh hoạt tăng giảm; kiểm tra hệ thống đo đếm các trạm biến áp (TBA) bán điện cho khách hàng.
Kiểm tra hệ thống đo đếm các TBA bán điện cho khách hàng. Ảnh: Hải Yến/BNEWS/TTXVN
Qua kiểm tra thực tế hồ sơ và hiện trường, PC Hải Phòng thống nhất với đại diện phòng Kinh tế hạ tầng các huyện về nội dung trong biên bản kiểm tra, đề nghị đơn vị mua tổng bán lẻ phối hợp với điện lực giải quyết các tồn tại và chủ động việc cân pha san tải, xây dựng mới các TBA chống quá tải, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng cho nhân dân. UBND các huyện tạo điều kiện tối đa để các tổ chức mua tổng bán lẻ phối hợp các điện lực để thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.
PC Hải Phòng cũng đề xuất với phòng Kinh tế hạ tầng các huyện tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cấp mặt bằng và các thủ tục để các dự án đầu tư xây dựng mới các TBA chống quá tải được triển khai nhanh chóng, đáp ứng được tối đa nhu cầu về điện của nhân dân, đồng thời thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị về tiết kiệm điện của Thủ tướng Chính phủ.
Trong thời gian tới, phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện tiếp tục phối hợp với các điện lực tăng cường kiểm tra khách hàng mua tổng bán lẻ trên địa bàn các đơn vị, kịp thời phát hiện các sai phạm trong việc mua bán điện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kiểm tra áp giá đối với các tổ chức mua tổng bán lẻ năm 2024.
Theo TTXVN  

Cùng chuyên mục

Gần 99,9% khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

24/07/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC), hiện nay tỷ lệ khách hàng sử dụng điện thanh toán điện tử, không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã đạt gần 99,9%.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151