Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/07/2024 | 23:15 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Lưới điện thông minh

Điện lực Ninh Bình tiếp sức cho Dự án đường dây 500kV mạch 3

20/06/2024
Với tinh thần “tất cả vì dòng điện thân yêu", những ngày này, toàn công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình)-Phố Nối (Hưng Yên) đang dồn lực chạy nước rút để về đích trước ngày 30-6 đúng như cam kết của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước Chính phủ.
Trước yêu cầu cấp bách của dự án, 303 cán bộ, công nhân viên thuộc 28 đội xung kích-lực lượng tinh nhuệ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã lên đường tham gia hỗ trợ thi công trên công trường dự án.
Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình)-Phố Nối (Hưng Yên) là dự án trọng điểm, cấp bách, có vai trò quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia, nhất là đối với khu vực miền Bắc; cũng như vai trò chính trị, an ninh, an toàn quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Ban lãnh đạo công ty và thành viên Đội xung kích Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình. 
Với tính chất cấp bách của dự án, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt và yêu cầu dự án phải hoàn thành vào tháng 6-2024. Hăng hái, quyết tâm hoàn thành cao nhất nhiệm vụ là tinh thần chung của 21 thành viên đội xung kích Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Đây đều là những cán bộ, công nhân lao động bảo đảm sức khỏe, có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn tốt.
Bày tỏ niềm vinh dự cũng như quyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Phúc, Đội trưởng Đội xung kích Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình hứa sẽ cố gắng dốc toàn tâm, toàn lực, vượt qua khó khăn phối hợp với các đơn vị bạn và bảo đảm an toàn trong công việc.
Nhấn mạnh đội xung kích là những công nhân tiêu biểu, đại diện cho cán bộ công nhân viên công ty tham gia hỗ trợ thi công dự án năng lượng trọng điểm của đất nước, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình Trần Đăng Sơn kỳ vọng, đội xung kích sẽ phối hợp cùng các đơn vị, nhà thầu triển khai tốt nhiệm vụ giai đoạn nước rút căng thẳng nhất của dự án. Vì vậy, các thành viên đội xung kích trong quá trình phối hợp thi công cần tập trung cao độ, phát huy năng lực, kinh nghiệm, tuân thủ quy trình, quy định khi làm việc, bảo đảm an toàn, giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.
Để bảo đảm an toàn cho các đội xung kích tham gia trên công trường 500KV mạch 3, Ban lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã giao ông Vũ Anh Phương, Phó tổng giám đốc Tổng công ty chỉ đạo trực tiếp lực lượng, yêu cầu giám đốc các công ty điện lực phải chỉ đạo sát sao, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn trong công tác di chuyển, tuân thủ sự chỉ huy thống nhất cũng như các quy trình, quy định về an toàn trong thực hiện nhiệm vụ. Các công ty cũng phải mua bảo hiểm cho người lao động thi công trên địa bàn.
Dự án đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình)-Phố Nối (Hưng Yên) là dự án vô cùng cấp bách trong việc bảo đảm nguồn cung điện ổn định cho hàng triệu người dân trong mùa nắng nóng năm 2024 và những năm tiếp theo đối với khu vực miền Bắc. Vì vậy, sự đoàn kết và tinh thần đồng lòng của toàn bộ lực lượng ngành điện là chìa khóa để vượt qua mọi thách thức và hoàn thành dự án đúng tiến độ.
Theo Báo điện tử Quân đội Nhân dân.

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151