[In trang]
Nhiệt điện Duyên Hải nỗ lực đảm bảo cấp điện cho các tháng cuối năm 2023
Thứ năm, 31/08/2023 - 09:09
Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho những tháng cuối năm 2023.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (thuộc Tổng công ty Phát điện 1 - EVNGENCO1) cho biết, trong các tháng còn lại của năm 2023, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai đồng bộ các giải pháp kinh tế, kỹ thuật, quản lý vận hành để đảm bảo các tổ máy luôn vận hành ổn định, tin cậy, sẵn sàng đáp ứng huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho những tháng cuối năm 2023.
Cụ thể, nhằm duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và cung ứng điện, công ty chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng kịp thời vật tư thiết bị phục vụ vận hành, sửa chữa bảo dưỡng cho các tổ máy liên tục, an toàn, ổn định.
Cùng với đó, Ban lãnh đạo công ty đã tổ chức quán triệt việc vận hành, thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc việc kiểm tra theo dõi hoạt động thiết bị, đánh giá thông số vận hành, phát hiện xử lý sớm các bất thường không để xảy ra sự cố, đặc biệt là sự cố chủ quan do lỗi của con người, qua đó góp phần ngăn ngừa và giảm thiểu sự cố lớn có thể xảy ra và nâng cao hệ số sẵn sàng các tổ máy.
Đồng thời tập trung mọi nguồn lực phối hợp cùng các nhà thầu để kiểm soát chất lượng và đảm bảo tiến độ đại tu Tổ máy số 2 - Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 theo kế hoạch được phê duyệt.
Thực hiện hiện chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí", gắn liền với nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực như: tăng hiệu quả sửa chữa, gia công phục hồi vật tư thiết bị; tăng cường kiểm soát chi phí; tiếp tục duy trì thực hành tiết kiệm tối ưu hóa chi phí trong sản xuất kinh doanh; phấn đấu hoàn thành kế hoạch tổng công ty giao; đảm bảo tiền lương, thu nhập cho người lao động…
Đối với công tác bảo vệ môi trường, Công ty đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ các nguồn phát thải theo quy định của pháp luật, duy trì ổn định và tin cậy các thiết bị quan trắc, giám sát môi trường tự động 24/24, liên tục truyền số liệu về Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Trà Vinh. Môi trường Công ty luôn được duy trì xanh - sạch - đẹp, các thông số môi trường đều nằm trong giới hạn, tiêu chuẩn cho phép, công khai minh bạch trên các bảng điện tử.
Trong đợt cao điểm mùa khô vừa qua, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt, tinh thần vượt khó của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, sau 7 tháng năm 2023, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã sản xuất được 6,2 tỉ kWh điện, đạt 76,7% tổng sản lượng được Tổng công ty Phát điện 1 giao. Các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt, góp phần ổn định năng lượng cho hệ thống điện quốc gia. Hiện nay các nhà máy của Công ty đang vận hành ổn định và phát sản lượng theo yêu cầu của hệ thống./.
Theo TTXVN