Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ năm, 20/06/2024 | 06:57 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Thông tin báo chí

PC Lào Cai: Tăng cường số hóa dịch vụ điện năng

03/11/2023
Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) là một trong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Nhờ đó, PC Lào Cai đã nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thiểu tổn thất điện năng, tăng cường chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng.
Thành tích ấn tượng
Theo thống kê của PC Lào Cai, hiện công ty đang quản lý gần 220.000 khách hàng, sản lượng điện thương phẩm tính đến hết 30/9/2023 là 1.862,63 tr.kWh, đạt 75,72% kế hoạch năm. Tỷ lệ tổn thất điện năng giảm còn 2,25% và là một trong ba công ty điện lực có tỷ lệ tổn thất điện năng thấp nhất trong cả nước. Tỷ lệ số hộ được sử dụng lưới điện quốc gia đến 9/2023 đạt 97,46%. PC Lào Cai cũng đã triển khai hiệu quả các dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4, thu tiền điện không dùng tiền mặt cũng ở mức cao, hiện tại đạt 77.93%, tăng 6.26% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó tỉ lệ trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử, Mobile Monay chiếm tỉ trọng 21.27%, tăng 1.55% so với cùng kỳ năm 2022.
PC Lào Cai cấp điện ổn định cho giải bóng chuyền VTV cup.
Ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc PC Lào Cai cho biết: “Để đạt được những thành tích này, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng dịch vụ và áp dụng công nghệ thông tin vào mọi khâu hoạt động. Một trong những giải pháp tiên tiến mà chúng tôi đã triển khai là hợp đồng điện tử”.
Hợp đồng điện tử - giải pháp hiện đại
Hợp đồng điện tử là một loại hợp đồng được ký kết bằng phương tiện điện tử, có giá trị pháp lý tương đương với hợp đồng truyền thống. Hợp đồng điện tử được xem là một xu hướng không thể thiếu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
Tra cứu hợp đồng điện tử trên Web.
Ông Trần Văn Bằng cho biết thêm, PC Lào Cai đã triển khai hợp đồng điện tử từ tháng 7/2021 và đến nay đã có 100% khách hàng sinh hoạt, gần 30% khách hàng ngoài sinh hoạt ký hợp đồng điện tử. Với đặc trưng là hợp đồng dưới dạng điện tử, khách hàng có thể ký hợp đồng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính, smartphone, tablet,… mà không cần phải gặp mặt trực tiếp. Lãnh đạo doanh nghiệp có thể ký kết ngay cả khi không có mặt ở công ty.
Lợi ích to lớn
Thực tế áp dụng cho thấy giao dịch bằng hợp đồng điện tử mang lại nhiều lợi ích dài hạn cho khách hàng:
Tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực: Với hợp đồng điện tử, mọi thao tác từ tạo lập, duyệt, ký kết, gửi, nhận hợp đồng đều được thực hiện trên môi trường trực tuyến. Khách hàng sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian và nguồn lực cho việc in ấn, quản lý, lưu trữ, vận chuyển,… góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Quy trình chuyên nghiệp, giảm thiểu sai sót: Quy trình ký kết hợp đồng từ khâu tạo lập đến ký kết, lưu trữ được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện và chuyên nghiệp. Hai bên có thể kiểm tra các thông tin trước khi ký kết, hạn chế tối đa vấn đề sai sót.
Lưu trữ thuận tiện, tra cứu dễ dàng: Giải pháp hợp đồng điện tử cho phép hai bên lưu trữ dữ liệu hoàn toàn trên hệ thống trực tuyến. Người dùng có thể dễ dàng truy cập để tra cứu các thông tin cần thiết, đồng thời quản lý các hợp đồng khoa học.
Tăng cường bảo mật: Hợp đồng điện tử được mã hóa và bảo vệ bởi các chứng thực số, chữ ký số và mã xác nhận. Chỉ những người có quyền mới có thể xem và sửa đổi hợp đồng, tránh được những rủi ro về mất mát, thất thoát hay sửa đổi bất hợp pháp.
Phòng giao dịch khách hàng Điện lực Bảo Thắng.
Hướng tới doanh nghiệp số
Đặc biệt, trước làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, hợp đồng điện tử là “mảnh ghép” không thể thiếu cho quá trình chuyển đổi số, thúc đẩy nhanh tiến trình xây dựng doanh nghiệp số để bắt kịp xu thế của thời đại.
".PC Lào Cai sẽ tiếp tục tăng cường số hóa dịch vụ điện năng, hợp đồng điện tử là một trong những giải pháp quan trọng. Chúng tôi mong muốn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, góp phần xây dựng một Lào Cai thông minh và phát triển".
Ông Trần Văn Bằng khẳng định
Theo Báo Lào Cai

Cùng chuyên mục

Đường dây 500 kV mạch 3 trên chặng đường 'về đích' - Bài cuối: Sức mạnh của đoàn kết

19/06/2024

Nắm bắt việc thiếu nhân lực cho những công đoạn cuối cùng của nhà thầu xây dựng khi phải rải quân trên toàn tuyến Đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, trong khi khối lượng công việc còn rất nhiều, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã huy động nhân lực từ các công ty điện lực, truyền tải điện với quân số hàng nghìn người để hỗ trợ, tham gia dựng cột, kéo dây các dự án.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151