Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 25/06/2024 | 15:05 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Tăng cường giải pháp đảm bảo cấp điện mùa mưa bão

11/04/2024
Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn mùa mưa bão. Một trong những giải pháp quan trọng là việc đào tạo, nâng cao kỹ năng xử lý các dạng sự cố điện trong mùa mưa bão cho cán bộ, công nhân viên của công ty.
Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn mùa mưa bão. Một trong những giải pháp quan trọng là việc đào tạo, nâng cao kỹ năng xử lý các dạng sự cố điện trong mùa mưa bão cho cán bộ, công nhân viên của công ty.

Công nhân Điện lực Mai Châu diễn tập xử lý sự cố điện do thiên tai gây ra.
Cuối tháng 3 vừa qua, PC Hòa Bình tổ chức diễn tập xử lý sự cố, an toàn, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, an toàn thông tin năm 2024 tại huyện Mai Châu. Tại cuộc diễn tập, PC Hòa Bình đã đưa ra các tình huống giả định sát với tình hình thực tế khi thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong mùa mưa bão. Như tình huống trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn, gió to gây mất điện một số đường dây do Điện lực Mai Châu quản lý; tại Trạm 110 kV Mai Châu một số thiết bị qua kiểm tra phát hiện có hiện tượng bất thường phải tiến hành thí nghiệm kết hợp một số công việc có kế hoạch; hay tình huống tại vị trí một số cột điện 72 lộ 473 E19.6 do tiếp xúc lèo pha B nguy cơ bị đứt gây sự cố. Để hạn chế thời gian cắt điện và ngăn ngừa sự cố, cần xử lý ngay bằng phương pháp Hotline có xe gầu chuyên dụng.
Ngay sau khi phát lệnh diễn tập, tất cả các đơn vị khẩn trương thực hiện theo đúng phương án đã được phê duyệt, bố trí nhân lực, chuẩn bị vật tư, phương tiện để xử lý kịp thời sự cố. Với sự chuẩn bị chu đáo, các tình huống sự cố lưới điện giả định và tình huống kết hợp thực hiện công việc thực tế trên lưới điện đã được khắc phục, xử lý đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian ngắn nhất. Đồng chí Hà Đức Hạnh, Giám đốc Điện lực Mai Châu cho biết: Mai Châu là địa bàn miền núi với địa hình phức tạp, khí hậu diễn biến bất thường, thường xuyên xảy ra mưa giông, gió lốc, nắng nóng cục bộ nên đã gây ra nhiều sự cố điện. Năm 2023, trên địa bàn huyện đã xảy ra 23 sự cố điện, nguyên nhân chủ yếu là do không đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, cây cối tì đè, gãy đổ vào đường dây điện khi thời tiết mưa giông, gió lốc. Do đó, việc tổ chức diễn tập các tình huống giả định sát với tình hình thực tế đã giúp cán bộ, công nhân viên của đơn vị thuần thục các kỹ năng, sẵn sàng khắc phục mọi sự cố điện để cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng.
Ngoài diễn tập theo các tình huống giả định, ngay tại chương trình diễn tập, PC Hòa Bình đã thực hiện các công việc thực tế tại hiện trường. Qua đó giúp kiểm tra, kiểm soát công tác chỉ huy, chỉ đạo khắc phục các sự cố điện, đường dây nguy cơ xảy ra sự cố với tiêu chí khắc phục nhanh nhất sự cố, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn. Bên cạnh đó, với đặc thù tác nghiệp tại địa bàn miền núi nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động. Do đó, việc sơ cấp cứu kịp thời công nhân chẳng may gặp nạn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được PC Hòa Bình đặc biệt chú trọng.
Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Công tác diễn tập xử lý sự cố, an toàn, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, an toàn thông tin là hoạt động được công ty tổ chức hằng năm. Thông qua diễn tập nhằm tăng cường kỹ năng, mức độ sẵn sàng của cán bộ, công nhân viên trong công tác xử lý sự cố, đối phó với các tình huống thiên tai xảy ra. Đồng thời, duy trì khả năng phối hợp giữa các bộ phận, đơn vị trong những tình huống xử lý sự cố khó khăn nhất. Bên cạnh công tác diễn tập, từ đầu năm đến nay, công ty đã và đang tập trung thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng mới, cũng như sửa chữa, cải tạo, khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện. Qua đó nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho khách hàng, nhất là trong mùa mưa bão.
Theo Báo Hoà Bình 

Cùng chuyên mục

Công ty Điện lực Tuyên Quang cung cấp điện ổn định phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

25/06/2024

Để đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-6, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chủ động xây dựng các phương án sẵn sàng cấp điện ổn định phục vụ tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151