Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 31/05/2024 | 02:00 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Thúc đẩy hợp tác giữa EVN và ADB

14/07/2023
Với sự hỗ trợ từ ADB, EVN đã trình Bộ Công Thương triển khai thí điểm dự án BESS với mục tiêu điều tần.
Ngày 12/7, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh đã làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về dự án BESS (hệ thống pin lưu trữ năng lượng) thí điểm và một số nội dung hợp tác về chuyển dịch năng lượng.
Theo bà Hyunjung Lee – chuyên gia kinh tế, năng lượng cao cấp của ADB, trong xu thế chuyển dịch năng lượng hiện nay, ADB sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp năng lượng bằng những cách thức như: cung cấp nguồn vốn, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật...
Bà Hyunjung Lee – chuyên gia kinh tế, năng lượng cao cấp của ADB chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Tại Việt Nam, ADB cũng đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Công Thương và EVN để nghiên cứu, đề xuất dự án BESS cũng như kiến nghị bổ sung các quy định nhằm triển khai lắp đặt và vận hành BESS.
Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh đánh giá cao những đóng góp từ ADB trong việc thực hiện các hỗ trợ kỹ thuật cho EVN trong thời gian qua.
Với sự hỗ trợ từ ADB, EVN đã trình Bộ Công Thương triển khai thí điểm dự án BESS với mục tiêu điều tần.
Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh (hàng đầu, ngồi giữa) và đại diện các ban chuyên môn EVN tiếp, làm việc với đoàn công tác ADB. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
EVN cũng chia sẻ về nhu cầu, những khó khăn, thách thức trong phát triển dự án BESS. Hai bên thống nhất, ADB sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng EVN báo cáo Chính phủ, Bộ Công Thương về cơ chế, chính sách hỗ trợ dự án BESS, đồng thời xây dựng các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến việc đấu nối, vận hành BESS trong hệ thống điện và thị trường điện.
ADB và EVN đã có mối quan hệ hợp tác gần 30 năm. Lãnh đạo EVN cũng mong muốn ADB có thể hỗ trợ EVN trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực năng lượng; các nội dung về hạ tầng cung cấp điện cho trạm sạc xe điện; DSM, DR,…/.
Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Cùng chuyên mục

Ninh Thuận đề xuất cơ quan của Liên minh châu Âu hỗ trợ về lĩnh vực năng lượng

30/05/2024

Đại diện Tổng cục Đối tác Quốc tế, cơ quan của Liên minh châu Âu cho biết, EU và các quốc gia thành viên cam kết cung cấp các khoản vay ưu đãi và trợ cấp để hỗ trợ kỹ thuật cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151