Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 01/12/2023 | 19:32 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Người lãnh đạo nhiệt huyết và tận tâm của Điện lực Kim Động - PC Hưng Yên

06/09/2023
“Anh thanh niên đẹp trai” là câu mà chị em chúng tôi vẫn thường anh gọi với anh sếp 7x của mình. Bởi lẽ, dù đã ngoài 50 nhưng trong anh luôn có một nguồn năng lượng tích cực, anh là người truyền cảm hứng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với chúng tôi. Đó là anh Đặng Ngọc Trận – Giám đốc Điện lực Kim Động, người luôn dìu dắt, hỗ trợ, chỉ bảo chúng tôi trong suốt thời gian làm việc tại cơ quan. Người mà không chỉ riêng tôi mà tất cả các thành viên trong "đại gia đình" Điện lực Kim Động đều kính trọng.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Ngay từ nhỏ anh đã sớm đặt ra mục tiêu phấn đấu, luôn cố gắng, nỗ lực học tập. Lớn lên anh theo học tại trường Trung học Điện Sóc Sơn – Hà Nội (chuyên ngành phát dẫn điện).
Sau khi tốt nghiệp, năm 1991 khi mới 21 tuổi, anh bắt đầu bước vào ngành Điện làm việc tại Chi nhánh điện Kim Thi – tỉnh Hải Hưng. Tuổi trẻ mang trong mình đầy nhiệt huyết, anh nỗ lực hăng say làm việc, không ngừng học hỏi, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn. Bằng sự đam mê, khát vọng và tình yêu công việc anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2006 anh được Công ty Điện lực Hưng Yên tin tưởng, trao trọng trách làm Giám Đốc – Điện lực Ân Thi (trước đây là Trưởng chi nhánh Điện Ân Thi). Tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Công ty những năm tiếp theo anh được luân chuyển sang một số đơn vị khác như: Điện lực Mỹ Hào, Điện lực Yên Mỹ. Cho đến tháng 4 năm 2022 bén duyên với Điện lực Kim Động, một lần nữa anh được Ban lãnh đạo Công ty điều về làm Giám đốc.
Tôi còn nhớ như in hình ảnh của anh – ngày mới về cơ quan nhận nhiệm vụ. Anh có dáng người nhỏ nhắn, anh mặc trên mình chiếc áo sơ mi màu trắng cùng bộ vest màu xanh. Thoáng nhìn qua anh có vẻ nghiêm khắc nhưng lại rất hòa đồng, thân thiện với mọi người. Với kinh nghiệm nhiều năm làm lãnh đạo nhưng anh không hề tỏ ra kiêu ngạo, tự cao mà thay vào đó là sự khiêm tốn, hòa nhã, anh tôn trọng và lắng nghe ý kiến của cấp dưới. Trước tất cả nhân viên, anh hứa sẽ hoàn thành tốt vai trò của một người “Thuyền trưởng”, chèo lái con thuyền về đích nhanh và an toàn nhất. Từng câu nói trước của họp của anh đều là động lực để tất cả nhân viên, công nhân chúng tôi cố gắng.
Nhiều năm công tác, anh luôn hiểu được vai trò của người lãnh đạo là không phải đứng đằng sau để thúc giục nhân viên mà chính là động viên, khích lệ, định hướng và hỗ trợ nhân viên đạt được mục tiêu đã đề ra. Trong công việc anh luôn nghiêm khắc, nhưng không vì thế mà anh nóng nảy, quát mắng nhân viên. Anh luôn biết động viên, khen ngợi, phê bình cấp dưới đúng lúc, đúng chỗ. Những khi công việc không thuận lợi, anh luôn suy nghĩ, trăn trở để tìm ra giải pháp khắc phục khó khăn. 
Là người lãnh đạo, đứng đầu trong cơ quan anh luôn làm gương cho anh em noi theo, anh tham gia trực tiếp vào những buổi diễn tập. Hàng ngày anh dành thời gian ra hiện trường kiểm tra cũng như động viên và không quên nhắc nhở anh em làm việc “an toàn và hiệu quả”.  
Lãnh đạo Điện lực đi hiện trường kiểm tra thực tế
Bản thân cũng từng là một người công nhân nên anh hiểu được phần nào những vất vả trong công việc mà anh em đang làm, nhất là mùa nắng nóng, khi anh em hiện trường phải làm việc dưới cái nắng 37 – 39 độ. Anh thể hiện sử đồng cảm của mình bằng những việc làm hàng ngày của mình, anh quan tâm đến đời sống, công việc của từng nhân viên. Trong cơ quan công nhân viên nào đau ốm hoặc có người nhà đau ốm anh luôn thăm hỏi, động viên kịp thời. Hàng quý anh tổ chức sinh nhật cho cán bộ công nhân viên trong cơ quan đều đặn. Những ngày lễ như: Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày mùng 8/3, anh luôn gửi lời chúc mừng và tổ chức các hoạt động liên hoan cho chị em chúng tôi.
Có những ngày làm việc căng thẳng, anh trở thành một người đồng nghiệp,  người bạn, anh trò chuyện, tâm sự và chia sẻ những câu chuyện vui, động viên chúng tôi để thấy được niềm vui trong cuộc sống. Anh nói “Trong công việc sẽ có những trở ngại, những khó khăn, những sai lầm nhưng bằng động lực và quyết tâm, thành công sẽ không có giới hạn”. Những việc làm tưởng như nhỏ ấy lại là động lực rất lớn với chúng tôi… 
Để nâng cao tinh thần gắn kết cho công nhân viên trong cơ quan, hàng năm anh lên kế hoạch tổ chức những chuyến đi du lịch, những buổi taembuilding đầy ý nghĩa. Anh nhiệt tình tham gia tất cả các hoạt động với mọi người.
Đôi lúc tôi tự hỏi, nhờ đâu mà anh có lối nói chuyện hay, thuyết phục và đi vào lòng người đến vậy. Với vốn ngôn từ phong phú, chuẩn mực và lý giải, phân tích vấn đề sắc bén, mọi nội dung anh phát biểu về quản lý trong đơn vị hay thậm chí là những chia sẻ thân tình thì chúng đều thấy sống động, dễ hiểu, đi vào lòng người. Về sau tôi mới biết anh luôn dành thời gian nhất định trong ngày để đọc sách, tìm hiểu những kiến thức phong phú của nhân loại. Tôi thấy đó là điều tôi nên ghi nhớ và học tập từ anh.
Các bạn ạ! Có rất nhiều cách để bắt đầu một câu chuyện khiến người khác vui vẻ và cảm hứng nhưng các bạn có biết chìa khóa của câu chuyện đó là gì không? Đó là sự “Chân thành”. Tôi nghĩ vậy...! Chính nhờ sự “chân thành ” và “tận tâm với công việc”, anh đã lái được con thuyền của mình đi đúng hướng. Cũng nhờ đó mà kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, Điện lực Kim Động là tập thể hoàn thành xuất sắc toàn diện công tác SXKD và được Tổng Công Ty Điện lực Miền Bắc khen thưởng là đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch, Công ty Điện lực Hưng Yên khen thưởng là đơn vị hoàn thành toàn diện các mặt công tác cả năm 2022 và quý I, quý II năm 2023.
Giám đốc Điện lực Kim Động vinh dự lên nhận giấy khen của Công ty Điện lực Hưng Yên đối với tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện các mặt công tác SXKD năm 2022
Ngoài công tác chuyên môn và cùng với tổ chức công đoàn chăm lo chu đáo đầy đủ về đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân viên trong đơn vị, người đứng đầu Điện lực còn đề cao tinh thần trách nhiệm với xã hội, lan tỏa yêu thương bằng những chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa.
Là người quản lý, lãnh đạo nhưng anh không hề cứng nhắc, ngược lại rất mềm mỏng, năng động, yêu thể thao, sau giờ làm việc anh tham gia vào đội bóng bàn của cơ quan. Tháng 4.2023 Công ty Điện lực Hưng Yên có tổ chức hội thao cho công nhân viên chức lao động, anh đã đăng ký tham gia và đạt giải Nhì nội dung đơn Nam trong môn thể thao bóng bàn. 
Giám đốc Điện lực Kim Động tham gia hội thao của Công ty Điện lực Hưng Yên
Ngoài làm tốt công việc ở cơ quan, ở gia đình, anh là người trụ cột và luôn nhấn mạnh giá trị trọng tâm vai trò này. Anh tâm sự: "Hồi mới lập gia đình, kinh tế còn khó khăn, không sợ nắng cũng không sợ mưa, khó khăn vất vả cũng vượt qua hết nhưng mà thứ anh sợ là không lo được cho vợ, cho con". Đến nay, cho dù công việc bận rộn nhưng vẫn luôn làm tốt vai trò này. Bằng cách luôn lấy mình làm gương, là tấm gương tốt cho con trẻ với phương châm “Giáo dục bằng gương mẫu, quan trọng hơn giáo dục bằng lời nói”, anh luôn là chỗ dựa vững vàng cho các thành viên trong gia đình mình. 
Với tôi, được học hỏi và làm việc dưới sự hỗ trợ tận tình của anh, tôi cảm thấy mình tiến bộ hơn, trưởng thành hơn rất nhiều… tôi thấy đó là điều may mắn đối với mình. Bản thân tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi mình được là một thành viên của "ngôi nhà" Điện lực Kim Động. Tôi hứa sẽ cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết mình để cống hiến và xứng đáng là thành viên trong một tập thể không chỉ có truyền thống, văn hóa mà còn có một người lãnh đạo nhiệt huyết và tận tâm. 
Tác giả: Hải Yến
Điện lực Kim Động - PC Hưng Yên

Cùng chuyên mục

Trưởng phòng Điều độ được vinh danh giảng viên nội bộ giỏi Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam

29/11/2023

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Trong đó, PC Đà Nẵng vinh dự có một cán bộ là anh Hoàng Đăng Nam - Trưởng phòng Điều độ được vinh danh đợt này.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151