Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 15/06/2024 | 04:04 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Người truyền cảm hứng học tập cho người lao động

07/09/2023
Ngày anh Bùi Văn Hoàng – Nguyên Giám đốc Truyền tải điện TP.Hồ chí Minh (Công ty Truyền tải điện 4) về nhận công tác tại Truyền tải điện miền Đông 2, là ngày trong anh chất chứa bao niềm trăn trở.
Trăn trở làm sao để xây dựng tập thể Truyền tải điện miền Đông 2 đoàn kết, vững mạnh? Làm sao để tạo không khí sôi nổi trong cả giờ làm việc và giờ giải lao cho CBCNV? Làm sao để tạo môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp với không gian làm việc mở để thúc đẩy bản thân và những người lao động có lối sống tích cực, năng động và hướng đến chất lượng công việc đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt là làm sao để khơi dậy tinh thần không ngừng học tập, sáng tạo của CBCNV.
Anh Bùi Văn Hoàng - Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 trực tiếp đứng lớp tận huấn Văn hóa doanh nghiệp năm 2023 cho người lao động
Chính vì thế, từ ngày về nhận công tác đến nay, anh luôn là người chú ý tạo và lan tỏa nhận thức, năng lượng tích cực cho CBCNV, từ đó giúp người lao động hiểu và cùng chung tay hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật được giao.
Anh cũng mong muốn giúp CBCNV thấu hiểu những khó khăn của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia nói chung và Công ty Truyền tải điện 4 nói riêng trong việc vận hành hệ thống điện an toàn, liên tục. Qua đó, góp phần truyền tải một lượng lớn công suất từ Nam ra Bắc, đảm bảo cung cấp điện sinh hoạt cho người dân trong những tháng nóng nhất của mùa khô vừa qua.
Khi gặp anh trong quá trình trao đổi công việc, những buổi họp hay ngoài giờ làm việc, chúng tôi luôn nhận được nụ cười gần gũi, câu nói khích lệ của anh. Do vậy người lao động chúng tôi luôn có được nguồn cảm hứng để cống hiến và làm việc hiệu quả.
Anh Bùi Văn Hoàng người đúng giữa hướng dẫn CBCNV sử dụng UAV
Không những vậy, anh còn là tấm gương cho lối sống giản dị, tích cực bằng cách tạo mảng xanh tại phòng làm việc, tạo lớp học – nơi anh đứng giảng. Hành động này đã thu hút sự chú ý và hưởng ứng tích cực của tập thể Truyền tải điện miền Đông 2.
Để là một người truyền cảm hứng học tập cho CBCNV, bằng vốn kiến thức và những kinh nghiệm tích lũy được trong hơn 35 năm công tác ở nhiều vị trí khác nhau, anh thấu hiểu người lao động hiện nay đang gặp nhiều khó khăn. Từ đó, thông qua các lớp học, anh đã tận tình truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được. Bên cạnh đó, anh cũng sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, nguyên vọng, những vướng mắc mà các CBCNV gặp phải để giúp đỡ và sẻ chia, qua đó, động viên, khích lệ, thúc đẩy sự tự tin cho người lao động trong đơn vị.
Bác Hồ đã từng nói "Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi", đến nay, câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị. Sự phát triển của xã hội như một guồng quay không nghỉ với nền kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, đòi hỏi con người phải trau dồi và linh hoạt thích ứng để theo kịp xu thế đó. Trong ngành truyền tải cũng vậy, công việc đòi hỏi người lao động phải không ngừng cập nhật kỹ năng, tay nghề và nâng cao khả năng thích ứng. Vì thế, vai trò của người lãnh đạo đơn vị không chỉ là đưa ra định hướng mà còn phải tạo động lực cho CBCNV trong việc hăng say học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, đặc biệt là lực lượng quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp.
Anh Bùi Văn Hoàng - Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2 trình bày tham luận tại hội thảo triển khai ứng dụng KHCN-UAV vào công tác QLVH đường dây, thiết lập đường bay tự động 
Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong xây dựng tập thể học tập, anh Bùi Văn Hoàng – Giám đốc TTĐ Miền Đông 2 đã trực tiếp đứng giảng dạy các lớp hướng dẫn đánh giá nguy cơ xảy ra sự cố đường dây do cây, hướng dẫn công nhân kỹ thuật đường dây đánh giá theo dõi quá trình phát triển của cây, hướng dẫn ứng dụng UAV trong công tác kiểm tra thiết bị đường dây và trạm biến áp, trao đổi những kiến thức về sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật để ứng dụng vào trong công việc hàng ngày, hướng dẫn người lao động cách thiết lập đường bay tự động, nâng cao kiến thức rơle SEL, SIEMENS, MICOM …
Đặc biệt, anh đã đưa văn hóa EVNNPT vào trong công tác quản lý từ đó trở thành định hướng cho suy nghĩ, lời nói, hành động hàng ngày của người lao động, góp phần xây dựng được văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc EVNNPT, là nền tảng cơ sở cho sự phát triển và đã đạt được những thành tích to lớn, đáng tự hào nhằm hoàn thành tốt sứ mệnh “Đảm bảo tuyền tải điện an toàn, liên tục ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng và thị trường điện Việt Nam” cùng với tầm nhìn “ vươn lên hàng đầu châu Á trong lĩnh vực truyền tải điện”.
Việc học là một quá trình tích lũy kiến thức lâu dài, mà tri thức nhân loại lại vô bờ bến, thế nên mỗi CBCNV cần có sự tập trung, ý chí kiên trì, xác định thật đúng đắn mục đích học tập của mình. Bên cạnh đó, cảm hứng học tập cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình tích lũy tri thức. Vì vậy, truyền cảm hứng học tập là một việc làm có ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn giáo dục đổi mới như hiện nay./.
Theo EVNNPT

Cùng chuyên mục

Quản lý, xử lý tốt chất thải nguy hại ngành Điện

13/06/2024

Theo Công ty Điện lực Phú Yên, trong quá trình quản lý, vận hành, khai thác lưới điện phát sinh khá nhiều chất thải nguy hại như: dầu biến áp thải, nhớt thải, hỗn hợp dầu thải, ắc quy chì thải, bóng đèn huỳnh quang thải, hạt hút ẩm, hộp mực in thải và các linh kiện điện tử thải. Công ty đã xử lý hơn 30,6 tấn chất thải nguy hại trong năm 2023.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151