Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/07/2024 | 23:11 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Nhiệt điện Duyên Hải nỗ lực cung ứng điện mùa khô năm 2024

20/06/2024
Nhiều giải pháp đã được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải triển khai nhằm bảo đảm ổn định cho hệ thống điện quốc gia và cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội.
Bám sát chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) trong việc đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2024, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai nhiều giải pháp trong quản lý, vận hành, góp phần đảm bảo ổn định cho hệ thống điện quốc gia và cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Theo đó, ngay từ cuối năm 2023, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tập trung ngay vào công tác sản xuất, bám sát các yêu cầu và nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện. Kết quả sản xuất điện trong 5 tháng đầu năm đạt 6,1 tỷ kWh, đạt 39% kế hoạch năm 2024.
Phòng điều khiển trung tâm của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải 
Các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật cơ bản như tỷ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy do sự cố đều đạt kế hoạch. Công tác cung cấp than đảm bảo cho nhu cầu vận hành các nhà máy.
Bên cạnh đó, Công ty đã xây dựng kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa các tổ máy hợp lý, đảm bảo đạt chất lượng và tiến độ đề ra; thực hiện đầy đủ, an toàn công tác kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên hệ thống thiết bị của các tổ máy; tuân thủ đúng quy định về thực hiện công tác sửa chữa bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa định kỳ theo quy trình và khuyến cáo của nhà sản xuất nhằm đảm bảo chức năng hoạt động và nâng cao tuổi thọ của thiết bị.
Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các đơn vị trực tiếp quản lý vận hành, tăng cường kiểm tra, giám sát thiết bị để kịp thời phát hiện các khiếm khuyết, cũng như đôn đốc nhân viên vận hành tuân thủ nghiêm quy trình để không xảy ra các sự cố chủ quan ảnh hưởng tới công suất phát điện của các tổ máy. Đồng thời, Công ty tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh và công tác sáng kiến, nghiên cứu.
Công tác bảo vệ môi trường, kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật 
Song hành cùng nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Công ty luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Trong năm, Công ty thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cũng như triển khai kiểm tra, sát hạch các nội dung quy định về an toàn lao động, kiểm tra, kiểm định độ an toàn của các trang thiết bị bảo hộ lao động; kiểm tra đột xuất hiện trường làm việc nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hiện tượng có nguy cơ gây tai nạn lao động, sự cố về thiết bị.
Qua đó, giúp người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật, nắm vững quy trình kỹ thuật an toàn, tránh chủ quan, thiếu thận trọng gây hậu quả cho sức khỏe, tính mạng của mình, đồng nghiệp và thiệt hại tài sản của doanh nghiệp.
Ngoài ra, tăng cường quản lý tốt công tác bảo vệ môi trường, kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải theo quy định của pháp luật.
Đồng thời duy trì ổn định và tin cậy các thiết bị quan trắc, giám sát môi trường tự động 24/24, liên tục truyền số liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh, giám sát thường xuyên tình hình thực hiện các công tác bảo vệ môi trường, xử lý, tiêu thụ tro xỉ, bốc dỡ, vận chuyển than để bụi than, xỉ không bay ra ngoài môi trường, tiếp tục trồng mới thêm nhiều cây xanh tại khuôn viên các nhà máy, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
Theo Báo điện tử Đầu tư.

Cùng chuyên mục

TKV cung ứng đủ than cho sản xuất điện

24/07/2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong đó, bảo đảm cấp đủ than cho sản xuất điện với sản lượng hơn 2 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2023.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151