Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/07/2024 | 16:09 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Thông tin báo chí

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân kiểm tra công tác ứng phó với thiên tai tại Thủy điện Sông Ba Hạ

25/04/2023
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đánh giá cao Thủy điện Sông Ba Hạ đã lắp đặt hệ thống quan trắc, đo mưa, cảnh báo tự động để phục vụ công tác ứng phó với thiên tai cũng như vận hành hiệu quả Nhà máy.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đi kiểm tra công tác an toàn hồ đập tại Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Ảnh: H.Hoa
Ngày 21/4/2023, Đoàn công tác của Bộ Công thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân - Trưởng ban thường trực Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ về công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp trước mùa mưa bão năm 2023.
Cùng tham dự với đoàn công tác có đại diện các Ban An toàn, Kỹ thuật - Sản xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2. Đại diện Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (Thủy điện Sông Ba Hạ), tiếp và làm việc với Đoàn là ông Nguyễn Văn Tặng – Chủ tịch HĐQT; Ban Tổng Giám đốc và đại diện các phòng chức năng.

Ông Châu Đình Quốc – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ báo cáo về công tác và tình hình ứng phó thiên tai năm 2023 - Ảnh: H.Hoa
Tại buổi làm việc, ông Châu Đình Quốc – Phó Tổng Giám đốc Thủy điện Sông Ba Hạ đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai năm 2023 tại đơn vị.
Cụ thể, từ thực tế Công ty đã xây dựng phương án PCTT&TKCN năm 2023 phù hợp với tình hình, đặc điểm của Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ theo phương châm “bốn tại chỗ”; sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp; kiện toàn, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN và Đội xung kích PCTT&TKCN.
Đồng thời, Thủy điện Sông Ba Hạ cũng đã nghiêm túc triển khai công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa theo quy định; thực hiện kiểm định an toàn đập, xây dựng phương án bảo vệ đập; triển khai báo cáo đánh giá an toàn đập, báo cáo hiện trạng an toàn đập năm 2023; thực hiện tốt quy chế phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan trong công tác vận hành liên hồ chứa; thường xuyên kiểm tra duy tu, sửa chữa công trình và hệ thống biển báo, tiêu báo lũ, còi báo xả lũ...
Ngoài những nội dung trên, hàng năm trước mùa mưa bão Thủy điện Sông Ba Hạ đều tổ chức các đợt diễn tập PCTT&TKCN và tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân vùng hạ du những thông tin và quy định về công tác PCTT&TKCN, công tác điều tiết hồ chứa trong mùa mưa lũ.
Thủy điện Sông Ba Hạ cho biết hiện đã triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng 30 trạm đo mưa tự động tại các khu vực thượng lưu hồ chứa để tăng mức độ cảnh báo sớm và phục vụ vận hành điều tiết hồ chứa tốt hơn. Đồng thời Công ty đã đưa vào sử dụng 26 trạm cảnh báo vận hành và điều tiết hồ chứa từ xa.
Ngoài ra, trước khi điều tiết nước qua tràn và khi thay đổi lưu lượng xả trong quá trình điều tiết mực nước hồ, Công ty kích hoạt các bộ cảnh báo này để thông báo qua loa phóng thanh cho bà con nhân dân biết để chủ động phòng tránh. Bên cạnh đó Thủy điện Sông Ba Hạ còn hợp đồng, cấp loa cầm tay cho những người dân có uy tín để họ thông báo đến từng hộ dân những thông tin được phát trên bộ cảnh báo lũ từ xa…
Tại buổi làm việc Thứ trưởng Bộ Công Thương ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ trong công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp trước mùa mưa bão năm 2023.
Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: H.Hoa
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đề nghị Thủy điện Sông Ba Hạ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ mới vào công tác dự báo, quan trắc, nắm bắt kịp thời các thông số, thông tin một cách chủ động và kịp thời để ứng phó hiệu quả với các tình huống bất lợi của thời tiết.
Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đánh giá cao Thủy điện Sông Ba Hạ đã lắp đặt hệ thống quan trắc, đo mưa, cảnh báo tự động để phục vụ công tác ứng phó với thiên tai cũng như vận hành hiệu quả Nhà máy.
Đồng thời chỉ đạo yêu cầu Công ty thực hiện tốt chỉ thị PCTT&TKCN của Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành; chi tiết, cụ thể các phương án PCTT&TKCN; công tác truyền thông, thông tin cần phải được lan tỏa rộng rãi và kịp thời đến khu vực vùng hạ du; tăng cường phối hợp cùng chính quyền, người dân đảm bảo an toàn cho cả nhà máy và vùng hạ du; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương, vừa phát điện vừa cấp nước chống hạn, phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt, cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp và địa phương…

Giám đốc Sở Công thương tỉnh Phú Yên Nguyễn Thanh Tuấn đánh giá cao công tác Phòng chống thiên tai tại Thủy điện Sông Ba Hạ - Ảnh: H.Hoa
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Phú Yên đánh giá trong những năm qua nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đã thực hiện đúng quy định về vận hành liên hồ chứa; phối hợp tốt với chính quyền các địa phương trong công tác PCTT&TKCN. Trước mùa mưa bão hàng năm, Thủy điện Sông Ba Hạ đều tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị; có các giải pháp để cảnh báo cho người dân ở khu vực vùng hạ du. Công tác thông tin, báo cáo đến các sở, ban ngành được đơn vị thực hiện kịp thời, đúng quy định.
Theo Tạp Chí Công Thương.

Cùng chuyên mục

TSKH Nghiêm Vũ Khải: “Ngành Dầu khí Việt Nam đã có đóng góp to lớn cho NSNN”

24/07/2024

Nhân dịp Kỷ niệm 65 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện mong ước của Bác Hồ, (23/7/1959 – 23/7/2024), Tạp chí Năng lượng Mới – PetroTimes đã có buổi trao đổi với TSKH Nghiêm Vũ Khải, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan về ý nghĩa của sự kiện đặc biệt này.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151