Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 13/07/2024 | 16:43 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Tin tức

Bộ Công Thương yêu cầu tăng cường các biện pháp cấp bách đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với hệ thống điện quốc gia

26/05/2023
Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương vừa có Công điện số 3175/CĐ-PCTT (ngày 24/5/2023) gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Sở Công Thương các tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp cấp bách đảm bảo an toàn, phòng cháy, chữa cháy đối với hệ thống điện quốc gia.

Công nhân Truyền tải điện phát quang các vị trí xung yếu để phòng, chống cháy rừng gây sự cố đường dây
Trong đó yêu cầu EVN triển khai phương án ứng phó với tình hình thiên tai, nắng nóng diễn biến phức tạp trong thời gian tới, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đặc biệt cho các phụ tải quan trọng; Bảo đảm an toàn công trình điện lực và an toàn hệ thống điện quốc gia.
Chỉ đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và các đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát phát hiện sớm và khắc phục kịp thời các thiếu sót, vi phạm về an toàn điện, phòng chống cháy nổ; Kiểm tra các hệ thống báo cháy, chữa cháy, phương tiện chữa cháy đảm bảo đầy đủ về số lượng và luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động để xử lý kịp thời, tại chỗ các sự cố cháy nổ ở giai đoạn phát sinh, không để hậu quả xảy ra.
Chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý tăng cường công tác tự tuần tra, kiểm tra hệ thống lưới điện, nhất là các vị trí xung yếu, phụ tải lớn và các khu vực đường dây truyền tải đi qua vị trí có nguy cơ cháy rừng, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện theo đúng quy định hiện hành.
Sở Công Thương các tỉnh/thành phố phối hợp với EVN chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác an toàn, phòng chống cháy nổ tại các đơn vị sản xuất, truyền tải, phân phối, sử dụng điện trên địa bàn quản lý, nhất là các công trình trọng điểm có nguy cơ gây mất an toàn, cháy nổ, các vị trí xung yếu, phụ tải lớn và các khu vực đường dây truyền tải đi qua vị trí có nguy cơ cháy rừng để phát hiện và khắc phụ kịp thời những thiếu sót, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy có thể dẫn đến cháy nổ.
Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn, phòng chống cháy nổ cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, EVN tập trung chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý nghiêm túc thực hiện Công điện này; Tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết cực đoan để kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó với các sự cố cháy nổ, mất an toàn đối với hệ thống điện quốc gia.
Theo NPT

Cùng chuyên mục

PV GAS xây dựng Chiến lược phát triển Tổng công ty

13/07/2024

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) mới đây đã tổ chức Hội thảo về định hướng 'Xây dựng Chiến lược phát triển Tổng công ty và kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển thị trường khí'.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151