Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 29/05/2024 | 22:56 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

Đồng Nai sẽ thành lập Ban chỉ đạo dự án điện

13/12/2023
Sáng 12-12, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc về công tác quy hoạch và triển khai thực hiện các dự án điện trên địa bàn tỉnh.
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Ông Nguyễn Tài Anh, Phó tổng giám đốc EVN cho biết, Đồng Nai là một trong những địa phương sử dụng điện lớn của cả nước. Thời gian qua, nguồn cung ứng điện cho tỉnh đảm bảo, truyền tải điện an toàn.
Tuy nhiên, hiện tại một số lưới điện đã đầy và quá tải. Để khắc phục tình trạng này, đồng thời đáp ứng nhu cầu phụ tải của tỉnh đến năm 2025 (tăng thêm khoảng 400MW), cần bổ sung thêm nguồn, trạm trạm biến áp mới và lưới điện phân phối đồng bộ.
Tại buổi làm việc,  EVN, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Tổng công ty Điện lực Miền Nam đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ triển khai các công trình, dự án điện. Trong đó, liên quan đến nhóm dự án điện đang triển khai, sắp triển khai, cụ thể như: Dự án nguồn quan trọng là Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng, các dự án truyền tải điện cho dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4.
Trọng tâm vướng mắc là đảm bảo phù hợp với các quy hoạch sử dụng đất, xây dựng, đô thị; bồi thường giải phóng mặt bằng để các công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng, đáp ứng việc cung cấp điện trên địa bàn.
Ông Nguyễn Tài Anh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức nhấn mạnh, Đồng Nai hiện sử dụng điện lớn thứ 3 cả nước (sau Hà Nội, TP.HCM). Thời gian tới, tỉnh sẽ có thêm các dự án khu công nghiệp, sân bay, cảng biển… nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Để tháo gỡ các vướng mắc, đồng thời đẩy nhanh tiến độ các công trình điện, ngành điện chủ động làm việc với UBND cấp huyện để thực hiện các công trình, dự án đã được UBND tỉnh thỏa thuận vị trí trạm biến áp, hướng tuyến đường dây.
Đối với các công trình nhằm giải tỏa công suất cho dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4, EVN báo cáo Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực xin chủ trương cho phép triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với dự án đã phù hợp quy hoạch sử dụng đất, song song với việc trình điều chỉnh quy hoạch đô thị chung Nhơn Trạch. UBND tỉnh cũng sẽ có báo cáo Thủ tướng, Bộ Công thương.
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH-ĐT hướng dẫn ngành điện thực hiện công tác chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư đối với các dự án lưới điện theo quy định. Giao H.Vĩnh Cửu tập trung thực hiện bồi thường dự án mở rộng nhà máy thủy điện Trị An. Về việc thành lập ban chỉ đạo dự án điện, Sở Công thương phối hợp với EVN tham mưu nhân sự, chức năng nhiệm vụ để triển khai thực hiện thời gian tới.
Theo Báo Đồng Nai  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151