Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ năm, 25/04/2024 | 08:53 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Sớm hiện thực hóa đội truyền tải điện ứng dụng khoa học công nghệ

13/12/2023
Đó là yêu cầu của ông Nguyễn Phúc An – Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) tại cuộc họp triển khai đội truyền tải điện ứng dụng khoa học công nghệ (Đội KHCN) được tổ chức vào chiều ngày 7/12/2023 tại Hà Nội. Cuộc họp có sự tham gia của Ban giám đốc Công ty, trưởng các phòng chức năng liên quan và đại diện lãnh đạo các Truyền tải điện trực thuộc (TTĐ) tham dự qua hội nghị truyền hình.

Ông Đào Trọng Tài - Trưởng phòng Kỹ thuật PTC1 phát biểu tại cuộc họp
Tại cuộc họp, ông Đào Trọng Tài - Trưởng phòng Kỹ thuật đã nêu sự cần thiết và đánh giá về hiện trạng ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý vận hành đường dây trong thời gian qua để xây dựng kế hoạch triển khai các Đội truyền tải điện ứng dụng khoa học công nghệ. Ông nhận định: Chưa khi nào việc ứng dụng khoa học công nghệ được chú trọng như hiện tại, lĩnh vực truyền tải đã có nhiều thay đổi trong 1 năm trở lại đây khi đã ứng dụng các công nghệ mới vào vận hành đường dây mặc cho các khó khăn vô cùng lớn về con người và trang thiết bị, và đó cũng chính là những ý kiến mà hầu hết người tham gia cuộc họp cùng đồng tình.
Cũng tại cuộc họp, ông Hoàng Xuân Khôi – Phó giám đốc Công ty đã phát biểu phân tích lưới truyền tải điện của PTC1 với địa bàn quản lý lớn, địa hình phức tạp, bên cạnh những hình thái thời tiết cực đoan, ông đánh giá việc phải triển khai ngay các Đội KHCN nòng cốt bên cạnh Tổ chuyên gia cấp Công ty để có thể sớm nắm bắt được các công nghệ đang triển khai như Lidar, 3D, bay tự động, UAV, bản đồ, quan trắc sét,… là vô cùng cần thiết để làm tiền đề cho chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý đường dây truyền tải điện.
Ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1 kết luận cuộc họp
Sau khi nghe toàn bộ các ý kiến, Giám đốc Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1 đã phân tích toàn bộ những thuận lợi, khó khăn đang gặp phải đã có những chỉ đạo triển khai, với một số điểm chính được nhấn mạnh như sau: Ứng dụng khoa học công nghệ để chuyển đổi số trong lĩnh vực vận hành đường dây truyền tải điện trước tiên phải xuất phát từ chính con người, giao các phòng chức năng thành lập Tổ chuyên gia cấp Công ty và cấp Truyền tải điện để làm nòng cốt triển khai. Ban lãnh đạo luôn ủng hộ và tạo điều kiện cũng như xây dựng chính sách riêng dành cho Đội ngũ chuyên gia, Tổ KHCN vì tính chất chuyên môn, nghiệp vụ cao. Nhân sự trong lĩnh vực quản lý vận hành đường dây với độ tuổi trung bình cao, năng lực tiếp cận KHCN sẽ gặp nhiều hạn chế, cần phải đánh giá kỹ lưỡng và sắp xếp phù hợp. Ông cũng yêu cầu sự phối hợp giữa các phòng để cùng với các Truyền tải điện khu vực triển khai ngay từ tháng 1/2024./.
Một số hình ảnh
Ông Hoàng Xuân Khôi - Phó giám đốc PTC1 phát biểu tại cuộc họp
Ông Nguyễn Ngọc Khánh - Trưởng phòng Kế hoạch phát biểu tại cuộc họp
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chuyên viên phòng Viễn thông và Công nghệ Thông tin PTC1 phát biểu tại cuộc họp
Ông Nguyễn Văn Giang - Giám đốc TTĐ Hòa Bình phát biểu qua hội nghị truyền hình
Toàn cảnh cuộc họp
Ông Ngô Minh Thành - CV phòng Kỹ thuật PTC1 phát biểu tại cuộc họp
Theo PTC1

Cùng chuyên mục

PECC2 đảm nhận vận hành, bảo trì Nhà máy Thủy điện Houay LaNge (Lào)

24/04/2024

Tại Thủ đô Vientiane (Lào), Công ty TNHH Houay LaNge (Houay LaNge Power Co., Ltd) và Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) - Chi nhánh Vận hành và Bảo trì Nhà máy điện (POM) đã đạt thỏa thuận và tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ vận hành, bảo trì (O&M). Theo đó, POM sẽ là nhà cung cấp dịch vụ O&M cho Nhà máy Thủy điện Houay LaNge.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151