Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ hai, 22/04/2024 | 00:54 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Tin tức

Truyền thông ngành Điện phải đáp ứng sự quan tâm của cộng đồng

19/12/2023
Bên cạnh sản xuất và kinh doanh, ngành Điện lực đánh giá truyền thông cũng là lĩnh vực quan trọng trong thời đại mới.

Truyền thông ngành Điện tham gia chương trình thực tế tại Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh. (Ảnh: CTCC)
Lâu nay, ngành điện nói chung cũng như Tổng Công ty Phát điện 1 EVNGENCO1 nói riêng luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng xã hội.
Vì vậy, trong những năm qua, lãnh đạo Tập đoàn và Tổng công ty luôn chỉ đạo và theo dõi sát sao để công tác truyền thông theo kịp, hỗ trợ đà phát triển và từng bước đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác truyền thông của ngành.
Mặc dù vậy, trong xu thế chung của xã hội với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các xu hướng truyền thông liên tục thay đổi, phát triển đòi hỏi EVNGENCO1 phải không ngừng đổi mới.
Bên cạnh đó, nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, kịp thời cập nhật những xu hướng truyền thông mới. Đặc biệt là truyền thông mạng xã hội để những thông tin về ngành Điện ngày càng đến gần hơn với công chúng.
Ông Nguyễn Mạnh Huấn - Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO1 phản hồi với các kiến nghị của đội ngũ truyền thông. (Ảnh: CTCC)
Từ nhu cầu thực tiễn đó, vừa qua, Tổng Công ty EVNGENCO1 tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông năm 2023 nhằm hướng tới mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác truyền thông tại các đơn vị. Đồng thời nâng cao các kỹ năng truyền thông cho cán bộ làm công tác truyền thông tại đơn vị.
Ông Nguyễn Mạnh Huấn - Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO1 đánh giá đây là chương trình quan trọng, rất có ý nghĩa. Vì vậy, ông đã yêu cầu các đại biểu tập trung theo dõi, tiếp thu nghiêm túc những nội dung của các chuyên đề trong chương trình.
Ngoài ra, tích cực thảo luận các vướng mắc trong quá trình thực tế triển khai công tác truyền thông tại Tổng công ty, tại đơn vị và đề xuất các kiến nghị, đóng góp để công tác xây dựng, triển khai các hoạt động truyền thông tại Tổng công ty trong thời gian tới ngày càng hiệu quả.
Nội dung các chuyên đề tập trung vào xu hướng truyền thông trong thời đại mới. Nâng cao các kỹ năng truyền thông, đặc biệt việc xử lý thông tin bất lợi/ khủng hoảng truyền thông.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn công tác truyền thông năm 2023. (Ảnh: CTCC)
Thực trạng và kế hoạch nâng cao hiệu quả công tác truyền thông của EVNGENCO1 cũng như định hướng công tác truyền thông của EVN, những thay đổi điều chỉnh để tăng hiệu quả công tác truyền thông trong tình hình mới.
Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chia sẻ các tình huống truyền thông của đơn vị mình và cách thức giải quyết, sau đó nhận được tư vấn, trả lời, giải đáp những khó khăn đề xuất, kiến nghị từ đội ngũ chuyên gia và lãnh đạo Tổng công ty.
Trong khuôn khổ hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, các chuyên gia cũng sẽ đưa ra những định hướng quan trọng giúp các học viên nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong công tác truyền thông trong tình hình mới, góp phần nâng cao chất lượng công tác truyền thông.
Theo Báo Giáo dục và Thời đại

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151