Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 13/04/2024 | 10:15 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: Kiên quyết giữ mục tiêu dự án Lô B

17/02/2024
​Ngày 16/2, tại TP HCM, Đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (PQPOC), Công ty Điều hành Đường ống Tây Nam (SWPOC) và Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 về tình hình triển khai chuỗi dự án Lô B.

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan về triển khai chuỗi dự án Lô B
Tham dự buổi làm việc có các Thành viên HĐTV Petrovietnam: Bùi Minh Tiến, Trần Bình Minh, Nguyễn Văn Mậu, Phạm Tuấn Anh; Phó Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn; các thành viên Tổ triển khai dự án Lô B, cùng đại diện các Ban liên quan của Tập đoàn.

Tổng Giám đốc PQPOC Bùi Vạn Thuận báo cáo

Tổng Giám đốc SWPOC Trần Thanh Hải báo cáo

Trưởng Ban quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 Nguyễn Mạnh Tưởng báo cáo
Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc PQPOC Bùi Vạn Thuận; Tổng Giám đốc SWPOC Trần Thanh Hải và Trưởng Ban quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 Nguyễn Mạnh Tưởng đã báo cáo cụ thể các công việc liên quan đến chuỗi dự án ở khâu thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn; các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị với Tập đoàn.
Các công việc trong chuỗi dự án đang được Tập đoàn và các đơn vị triển khai tích cực với quyết tâm, nỗ lực cao. Hiện nay, đường găng tiến độ của chuỗi dự án đang nằm ở khâu hạ nguồn, liên quan đến thời điểm đưa nhà máy điện Ô Môn IV vào hoạt động, nhằm đảm bảo hiệu quả sử dụng khí, đồng thời phù hợp với tiến độ dòng khí đầu tiên (first gas) đã đề ra.
Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu
Qua nghe báo cáo từ các đơn vị, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị các đại biểu tham dự cuộc họp tập trung phân tích, thảo luận giải quyết 6 vấn đề lớn của chuỗi dự án, gồm: Quản trị mục tiêu của dự án; quản trị các giao diện chuỗi dự án đảm bảo sự đồng bộ; giao đúng người, đúng việc, có cơ chế phân cấp, ủy quyền; dự báo và quản lý các chi phí, dự phòng, quản trị biến động giá; chuẩn bị nguồn nhân lực; quản trị hiệu quả dự án về tiến độ, chất lượng, chi phí.
Đồng chí Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo
Sau khi nghe các ý kiến thảo luận từ các đồng chí tham dự cuộc họp, phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng khẳng định, đây là dự án rất lớn và quan trọng của quốc gia, có ảnh hưởng lớn đến động lực phát triển kinh tế của đất nước, an ninh năng lượng khu vực Tây Nam bộ; cũng là dự án lớn và quan trọng bậc nhất của Tập đoàn. Trong năm 2023, sau rất nhiều năm, dự án đã vượt qua những khó khăn mang tính chất quyết định và đạt được những bước tiến quan trọng cùng với sự quyết tâm thúc đẩy triển khai dự án của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành liên quan và Petrovietnam. Với tầm quan trọng đó, Tập đoàn xác định triển khai dự án với tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao nhất và tập trung nguồn lực để chỉ đạo và triển khai thực hiện.
Nhấn mạnh việc kiên quyết giữ mục tiêu chuỗi dự án Lô B, đồng chí Lê Mạnh Hùng chỉ đạo một số công việc về: mô hình quản lý dự án, phân cấp tối đa, giao đúng người, đúng việc; phân công công việc, trách nhiệm rõ ràng; tăng cường cập nhật, áp dụng công nghệ và quản trị để tăng hiệu quả, tối ưu tổng mức đầu tư dự án; tập trung quản trị 6 nhóm vấn đề lớn đã chỉ ra ở trên, đảm bảo đồng bộ mục tiêu của các khâu từ thượng nguồn, trung nguồn, đến hạ nguồn, “đồng bộ mục tiêu first gas và first fire” trong chuỗi dự án.
Đối với nhóm các vấn đề cấp bách, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đề nghị, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy tiến độ khâu hạ nguồn đang nằm trên đường găng tiến độ, đặc biệt là dự án nhiệt điện Ô Môn IV; Tập trung giải quyết các điều kiện để có được Quyết định đầu tư cuối cùng (FID) Dự án khí Lô B theo kế hoạch vào tháng 4/2024.
Với tầm quan trọng của dự án cũng như quy mô, tính chất phúc tạp, nhiều giao diện, nhiều công việc, đồng chí Lê Mạnh Hùng chỉ đạo các đơn vị liên quan với tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”, tích cực, cố gắng hơn nữa, giải quyết các vấn đề hạn chế, lấy lại các đường găng tiến độ, đảm bảo chuỗi dự án hoàn thành mục tiêu chung đề ra.

Toàn cảnh cuộc họp
Theo Petrotimes  

Cùng chuyên mục

Hội đồng Đại Tây Dương: Chương trình nghị sự năng lượng toàn cầu năm 2024 (Bài cuối)

13/04/2024

Sau đây là bài viết của ông Sebastian Kind, sáng lập viên và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tổ chức phi chính phủ RELP.NGO (Vương quốc Bỉ) kể từ năm 2020; cựu Chủ tịch Cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế (Hội đồng: 2017–2018); cựu Thứ trưởng Ngoại giao Argentina về năng lượng tái tạo (2016–2019)

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151