Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 28/05/2024 | 17:13 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Thông tin báo chí

Báo chí cùng doanh nghiệp: Hành động hướng tới Net Zero

25/09/2023
Các ý kiến cho rằng, báo chí truyền thông sẽ là người bạn đồng hành, sát cánh đáng tin cậy của doanh nghiệp trên con đường phát triển xanh.
Sáng 23/9, Câu lạc bộ Báo chí Phát triển xanh chủ trì, phối hợp cùng một số đơn vị liên quan tổ chức chuỗi hoạt động gồm: Tọa đàm “Báo chí, truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển xanh” với chủ đề: Hành động hướng tới Net Zero; Lễ ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí Phát triển xanh hướng đến Net Zero carbon và phát động Giải thưởng “Báo chí phát triển xanh” lần thứ nhất (2023 - 2025).
Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Đồng thời với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành phát biểu tại sự kiện
Chương trình cũng là diễn đàn để các bên cùng trao đổi, chia sẻ những vấn đề liên quan đến chuyển đổi mô hình sản xuất, giảm phát thải, trung hòa carbon, hướng đến Net Zero, đề xuất các giải pháp hiệu quả để sản xuất xanh, thân thiện với môi trường, góp phần giảm tác động của biến đổi khí hậu, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển xanh và bền vững.
Ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến, nỗ lực của Báo Tài nguyên và Môi trường và Câu lạc bộ Phát triển xanh trong việc tổ chức chuỗi hoạt động này, ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam- cho biết: Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero carbon là một địa chỉ uy tín, tin cậy tập hợp các nhà báo, phóng viên, nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nhân và những người quan tâm đến phát triển thuận thiên, bảo đảm sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường.
Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam
Theo ông Trần Trọng Dũng, các phóng viên, nhà báo theo dõi lĩnh vực này cần không ngừng tự học hỏi, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, quy định liên quan để có những tác phẩm báo chí hay, đặc sắc, góp phần phục vụ đắc lực công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường cũng như đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp chuyển đổi xanh, phát triển xanh và bền vững.
Tại chương trình, đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp đã trình bày tham luận liên quan đến cơ chế, chính sách và đề xuất những giải pháp cho doanh nghiệp phát triển xanh; những kinh nghiệm, sáng kiến, mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh hướng đến chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế carbon thấp, vì sự phát triển bền vững.
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Lê Công Thành tặng hoa Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero
Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra tọa đàm Báo chí, truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp Phát triển xanh với chủ đề “Hành động hướng tới Net Zero” với sự góp mặt của đại diện Lãnh đạo một số cơ quan báo chí và doanh nghiệp.
Tại phần tọa đàm, các doanh nghiệp đã chia sẻ về những hoạt động của mình hướng đến phát triển bền vững, sản xuất xanh - thân thiện với môi trường, đồng thời thảo luận về vai trò của báo chí truyền thông đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong việc đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng, định hướng - hỗ trợ doanh nghiệp trước những sự cố về thông tin hay phản biện cơ chế, chính sách liên quan đến doanh nghiệp... Nhiều ý kiến khẳng định, báo chí truyền thông sẽ luôn là người bạn đồng hành, sát cánh đáng tin cậy của doanh nghiệp trên con đường phát triển xanh và cùng hành động để hướng đến Net Zero vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại COP26.
Tọa đàm Báo chí, truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp Phát triển xanh với chủ đề “Hành động hướng tới Net Zero”
Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành- cho biết: Tất cả các ý kiến đóng góp, đề xuất trong chương trình hôm nay sẽ được Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị trực thuộc Bộ xem xét tiếp thu, nghiên cứu. Việc này để phục vụ mục đích sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các cơ chế, chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường nói chung và các chính sách nhằm khuyến khích, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển xanh nói riêng, với mục tiêu chung là bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, chủ động thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26, COP27, đặc biệt là Cam kết chính trị Chuyển đổi năng lượng công bằng giữa Việt Nam với các đối tác quốc tế (JETP) được tuyên bố vào tháng 12/2022.
Tại chương trình, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh cũng chính thức phát động Giải thưởng “Báo chí Phát triển xanh” lần thứ nhất (2023 - 2025).
Giải thưởng cũng còn là dịp để tôn vinh những giải pháp công nghệ, con người điển hình trong công cuộc giữ gìn giá trị, phát huy truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa đi đôi với xây dựng xã hội, gắn kết thân thiện với môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, xây dựng thị trường carbon… phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương góp phần phát triển bền vững đất nước.
Giải thưởng được kỳ vọng sẽ là một sân chơi về nghiệp vụ cho các thành viên Câu lạc bộ; ghi nhận, động viên, khen thưởng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan báo chí có tác phẩm báo chí chất lượng tốt viết về Phát triển xanh.
Theo Báo Công Thương  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151