Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 13/07/2024 | 17:52 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Điện lực Na Rì đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, tin cậy cuối năm

28/11/2023
Điện lực Na Rì - trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Kạn đã và đang tập trung triển khai các giải pháp phát hiện và khắc phục các khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện.
Đây là cách để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, tin cậy, góp phần đắc lực vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Công nhân Điện lực Na Rì thực hiện xử lý khiếm khuyết tại trạm biến áp.
Ông Bùi Phi Khanh - Phó Giám đốc Điện lực Na Rì cho biết: “Thời gian qua, đơn vị luôn chủ động bám sát sự chỉ đạo của PC Bắc Kạn để triển khai các giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong mọi tình huống. Đồng thời, Điện lực cũng luôn đặt mình trong tâm thế sẵn sàng, chủ động ứng phó với những biến đổi phức tạp của thời tiết và đặc biệt là trước nhu cầu sử dụng điện tăng cao của khách hàng trong những tháng cuối năm 2023 này”.
Theo đó, đối với các giải pháp về kỹ thuật, Điện lực Na Rì tiến hành kiểm tra soi phát nhiệt các vị trí có mối nối, tiếp xúc dây lèo, nhất là vào thời điểm phụ tải điện tăng cao tại các đường dây và trạm biến áp.
Ngoài ra, đơn vị cũng tăng cường kiểm tra, theo dõi các điểm xung yếu, các vị trí và cung đoạn đường dây có nguy cơ xảy ra sự cố; Tích cực kiểm tra hành lang tuyến với những cung đoạn tập trung nhiều cây cao, có nguy cơ ngã đổ vào đường dây để có kế hoạch chặt tỉa cành, cũng như phân công cụ thể cho từng cá nhân chịu trách nhiệm kiểm tra, phát hiện và xử lý theo từng khu vực quản lý.
Mặt khác, để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý vận hành trên lưới điện, Điện lực Na Rì đã ứng dụng triệt để các thành tựu khoa học kỹ thuật trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, như: Sử dụng các thiết bị đo phóng điện cục bộ, camera ảnh nhiệt, thiết bị giám sát hệ thống… nhằm sớm phát hiện những khiếm khuyết của thiết bị để có kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế kịp thời, giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện.
Đặc biệt, với mong muốn góp phần giảm thiểu tình trạng phụ tải điện tăng cao đột biến vào những khung giờ cao điểm trong những tháng cuối năm 2023 này, Điện lực Na Rì còn quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp về tuyên truyền tiết kiệm điện trên toàn địa bàn huyện.
Cụ thể, đơn vị tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tiết kiệm điện, cũng như hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện thông qua các kênh truyền thông nội bộ; Tập trung tuyên truyền tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn nên tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, đồng thời hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng cùng lúc nhằm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng phát triển bền vững, đồng thời tạo ra hiệu ứng “Tiết kiệm điện thành thói quen".
Tin tưởng rằng, thông qua những giải pháp hữu hiệu đang tập trung triển khai và với những thành quả đã đạt được, Điện lực Na Rì sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, kế hoạch sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng của PC Bắc Kạn giao trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
Qua đó, góp phần đắc lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương, cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng trong thời gian cuối năm của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện.
Theo VTCNews 

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151