Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 31/05/2024 | 02:10 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

Công ty Phát triển thủy điện Sê San: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra

16/02/2024
Nhờ bám sát chủ trương, nhiệm vụ do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cùng sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo và người lao động, Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã đạt và vượt các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, đảm bảo duy trì sản xuất điện an toàn, liên tục.
Đây chính là tiền đề, động lực để đơn vị tiếp tục hướng đến hoàn thành các mục tiêu trong năm 2024.
Thành tích ấn tượng
Năm 2023, dự báo diễn biến thời tiết khô hạn, lưu lượng nước về hồ chứa chỉ đạt khoảng 94% ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, Công ty Phát triển thủy điện Sê San luôn đặt mình trong tâm thế chủ động và linh hoạt để thích ứng với khó khăn.
Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao của tập thể lãnh đạo và người lao động, Công ty đã tích cực triển khai nhiều giải pháp khắc phục để vừa đảm bảo vận hành phát điện, điều tiết hồ chứa tuân thủ quy trình vận hành, vừa tổ chức thực hiện các kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng nhằm đảm bảo công trình và các tổ máy sẵn sàng phát điện cao nhất.
Với việc chuẩn bị chu đáo, các tổ máy luôn ở trạng thái sẵn sàng tăng cao sản lượng phát điện nên Nhà máy Thủy điện Sê San 4 và Nhà máy Điện mặt trời Sê San 4 đều hoàn thành và vượt sản lượng được giao năm 2023.
Trong đó, Nhà máy Thủy điện Sê San 4 đã sản xuất sản lượng điện đạt trên 1,345 tỷ kWh, vượt tiến độ hoàn thành trước 34 ngày, đưa tổng sản lượng điện lũy kế kể từ ngày vận hành đến nay của Nhà máy đạt hơn 19,2 tỷ kWh. Kết quả này đã góp phần nâng tổng sản lượng điện sản xuất của Công ty trong năm 2023 ước đạt 1,47 tỷ kWh, đạt 109% kế hoạch.
Lãnh đạo Công ty và trưởng các đơn vị ký cam kết thực thi hành trình văn hóa của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ảnh: M.P
Có được kết quả khả quan này, Ban lãnh đạo Công ty Phát triển thủy điện Sê San-đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Thủy điện Sê San 4 đã luôn chỉ đạo sâu sát các đơn vị chuyên môn thực hiện tốt nội dung công việc được phân giao, kịp thời phát hiện và xử lý các khiếm khuyết phát sinh, loại trừ các nguy cơ sự cố để bảo đảm các tổ máy luôn vận hành an toàn, ổn định, liên tục và đạt sản lượng điện tối ưu.
Mặt khác, Công ty cũng đặc biệt coi trọng việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, qua đó giúp đội ngũ kỹ sư, công nhân làm chủ trang-thiết bị, công nghệ và làm việc hiệu quả trong quá trình quản lý, vận hành các tổ máy, giúp nhà máy luôn vận hành an toàn, ổn định, hoàn thành sản lượng điện và các chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật được giao.
Bên cạnh đó, có được thành tích ấn tượng trên cũng một phần là nhờ Công ty tích cực hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu “10 nghìn sáng kiến” do Công đoàn cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động và hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Cùng với việc phát động thi đua, Công ty Phát triển thủy điện Sê San còn đưa chỉ tiêu thưởng điểm đối với các đơn vị có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất hoặc ý tưởng cải cách hành chính để chấm điểm thi đua thực thi văn hóa doanh nghiệp hàng quý và thi đua sản xuất kinh doanh 6 tháng, hàng năm của đơn vị.
Vững vàng trên chặng đường phát triển
Đánh giá về phong trào thi đua nổi bật này, ông Nguyễn Minh Khứ-Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Phát triển thủy điện Sê San-cho biết: Từ ngày phát động, số lượng, chất lượng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất và các ý tưởng cải cách hành chính được công nhận đều tăng. Tổng số sáng kiến mà cán bộ, công nhân viên, người lao động đăng ký và được xét hợp lệ là 21, vượt 210% so với kế hoạch được giao.
Đáng chú ý, năm 2023, Công ty bảo vệ thành công 3 giải pháp đăng ký là sáng kiến cấp Tập đoàn và công nhận 10 giải pháp là sáng kiến cấp cơ sở. “Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất và các ý tưởng cải cách hành chính đều không tính được giá trị làm lợi.
Tuy nhiên, các đề tài được công nhận có ý nghĩa cao trong việc nâng cao độ tin cậy vận hành thiết bị Nhà máy Thủy điện Sê San 4, phục vụ cho công tác đào tạo nhân viên vận hành và nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý hành chính, quản trị, điều hành các mặt hoạt động của đơn vị”-ông Khứ nhận xét.
Quang cảnh Nhà máy Thủy điện Sê San 4 do Công ty Phát triển thủy điện Sê San quản lý và vận hành. Ảnh: M.P
Bên cạnh đó, Phân xưởng vận hành của Công ty còn tổ chức hội thảo chuyên đề về “Chuyển đổi số trong lĩnh vực kỹ thuật” nhằm thảo luận, đóng góp các giải pháp, kinh nghiệm cũng như cập nhật, bổ sung thêm kiến thức về chuyển đổi số cho các đội ngũ kỹ sư, công nhân vận hành trong Công ty.
Hội thảo còn khuyến khích, tạo cơ hội để người lao động nghiên cứu các giải pháp tối ưu nâng cao chất lượng quản lý kỹ thuật, giải quyết các vấn đề phát sinh hoặc cải tiến tăng hiệu quả các hệ thống công nghệ trong Nhà máy, đưa công tác quản lý vận hành ngày càng chuyên nghiệp hơn, năng suất và hiệu quả công việc ngày càng tốt hơn.
Trao đổi về kết quả hoạt động của đơn vị, ông Hồ Trung Đông-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Phát triển thủy điện Sê San-nhấn mạnh: Bám sát các nội dung và mục tiêu của Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ năm 2023 với chủ đề “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Đảng ủy Công ty Phát triển thủy điện Sê San đã xây dựng chương trình hành động phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế hoạt động sản xuất của đơn vị.
Đáng chú ý là tập thể người lao động của Công ty đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, sáng tạo, tiên phong và tận tụy với công việc, xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo Công ty thăm, chúc Tết và tặng quà người lao động trực Tết tại Nhà máy Thủy điện Sê San 4. Ảnh: M.P
Ông Hồ Trung Đông khẳng định: Công tác lãnh đạo triển khai sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, chuyển đổi số, cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng lao động, đảm bảo công tác môi trường của các công trình điện… đều được Đảng ủy Công ty chỉ đạo triển khai thực hiện tốt.
Cùng với đó, Đảng ủy Công ty luôn duy trì chế độ sinh hoạt tập trung định kỳ và đột xuất nhằm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Nhờ vậy, trong năm 2023, Công ty không xảy ra vi phạm về an toàn vệ sinh lao động, mất an toàn điện gây tai nạn lao động, hư hỏng thiết bị; công tác vận hành hồ chứa được thực hiện đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Sê San.
“Thời gian tới, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nghị lực vượt khó, tập thể lãnh đạo cùng người lao động của Công ty sẽ nỗ lực vượt qua những thử thách mới, vươn lên hoàn thành vượt mức các kế hoạch, chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2024 và những năm tiếp theo”-Giám đốc Công ty Phát triển thủy điện Sê San nhấn mạnh.
Theo Báo Gia Lai  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151