Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 31/05/2024 | 03:02 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Xuyên Tết ở Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ

16/02/2024
Gác lại niềm vui đón Tết bên gia đình, người thân, các cán bộ, kỹ sư, tại Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ vẫn miệt mài với công việc, góp phần đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả các tổ máy.

Các kỹ sư vận hành tổ máy ngay trong đêm giao thừa. Ảnh: Tiến Đông
Năm nào cũng vậy, khi mọi người quây quần đón Tết bên gia đình, người thân thì các kỹ sư tại Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ lại tất bật với công việc, với những thao tác, theo dõi các thông số kỹ thuật trên hệ thống khi hoà vào lưới điện Quốc gia. Chính vì vậy, việc phải gác lại niềm vui đoàn tụ gia đình trong những ngày Tết gần như đã trở thành lệ đối với những kỹ sư mang sắc áo cam, bởi vì đó là nhiệm vụ chung, vì đặc thù của công việc mà họ phải thực hiện.
Kỹ sư Bùi Công Nguyên, người thường xuyên đón Tết tại Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ chia sẻ: Mặc dù phải ăn Tết xa gia đình, nhưng lâu dần rồi cũng quen. Nhiệm vụ của chúng tôi là vận hành thiết bị an toàn, phát điện lên hệ thống đảm bảo công suất. Việc hoàn thành nhiệm vụ đề ra cũng là cách đón Tết vui vẻ nhất.
Kỹ sư Phạm Văn Dần thì cho biết: Để thiết bị vận hành an toàn, việc anh em phải trực xuyên qua Tết là điều hết sức bình thường. Tại nhà máy, anh em cũng đã chuẩn bị đầy đủ từ quất, đào, bánh chưng. Một số người còn đón vợ con lên cùng ăn Tết nên cũng vui.

Kỹ sư Phạm Văn Dần nhập các số liệu vào hệ thống. Ảnh: Tiến Đông
Tại Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ, ngoài việc bố trí, sắp xếp lịch trực Tết, đơn vị còn thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên thực hiện tốt các nhiệm vụ trực ca, trực xử lý sự cố, bảo vệ và đặc biệt là công tác phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra kỷ cương, kỷ luật vận hành đảm bảo an toàn lao động, trước và trong Tết.
Công ty cũng đảm bảo nhân lực phương tiện, trang thiết bị vật tư dự phòng, dụng cụ sẵn sàng xử lý khi có sự cố trên lưới điện xảy ra một cách nhanh nhất. Đặt chế độ theo dõi tình hình vận hành lưới điện ở mức cao và báo cáo kịp thời mọi bất thường trên lưới. Đảm bảo đầy đủ các phương tiện thông tin liên lạc thông suốt để lãnh đạo Công ty có thể theo dõi tình hình hệ thống thường xuyên...
Giám sát nhiệt độ bằng thiết bị chuyên dụng tại trạm điện ngay trong sáng mồng 1 Tết Giáp Thìn. Ảnh: Nguyễn Đạo
Nhập các chỉ số về nhiệt độ trạm biến áp lên hệ thống. Ảnh: Tiến Đông
Ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ cho biết: Để đảm bảo vận hành thiết bị an toàn, ổn định, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát, kịp thời xử lý các khiếm khuyết, đảm bảo các tổ máy vận hành tin cậy. Ngoài việc phân công lịch trực Tết, đảm bảo các ca, kíp thường trực, công ty cũng đã phân công trực tăng cường các lãnh đạo đơn vị, trực vận hành 24/24h trong các ngày Tết.
Đăng nhập hệ thống bằng thiết bị chuyên dùng. Ảnh: Tiến Đông
Các kỹ sư nhập số liệu lên hệ thống điều khiển. Ảnh: Nguyễn Đạo
Cũng theo ông Hùng, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, bên cạnh đáp ứng công suất các tổ máy, công ty còn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan khi phát điện lên hệ thống; đảm bảo an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết tươi vui, đầm ấm.
Theo Báo Nghệ An

Cùng chuyên mục

Tiêu thụ điện tại Hà Nội cao nhất trong lịch sử

30/05/2024

Trong những ngày gần đây, khu vực miền Bắc đã bước vào cao điểm hè, cảm giác oi nóng ngột ngạt liên tục tiếp diễn. Qua theo dõi, lượng điện tiêu thụ của thành phố Hà Nội liên tục tăng và đạt mức cao nhất trong lịch sử.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151