Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 13/07/2024 | 16:22 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Lưới điện thông minh

PTC3 nỗ lực quản lý vận hành lưới điện truyền tải thông suốt dịp Tết

18/02/2024
Đằng sau những ánh đèn lung linh, không khí ấm cúng của nhiều gia đình và sự nhộn nhịp của các hoạt động du Xuân đón Tết Giáp Thìn, luôn có tinh thần trách nhiệm, tận tâm của những 'Người lính điện' trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Trong đó có Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) trên khu vực 9 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Nghiệm thu các vị trí cột di dời trong hành lang cao tốc. Ảnh: Việt Hùng
Đảm bảo an toàn, ổn định
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC3 Nguyễn Công Thắng cho biết, trong suốt những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lưới điện truyền tải PTC3 vận hành an toàn, ổn định, liên tục; không có thao tác đóng - cắt trên lưới, toàn bộ thiết bị ổn định vận hành, không có hiện tượng đầy tải, quá tải và không để xảy ra cháy nổ; Toàn thể CBCNV PTC3 bên gia đình cùng đón một cái Tết vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, không để xảy ra tai nạn giao thông, tuyệt đối tuân thủ đã uống rượu bia không tham gia giao thông.
Có được những kết quả này là nhờ vào các giải pháp quyết liệt và đồng bộ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc PTC3 đã quán triệt triển khai đến các đơn vị trong thời gian trước Tết nhằm tăng cường kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị các trạm biến áp và đường dây; phối hợp tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, gắn với thực hiện công tác an sinh xã hội tại các địa phương có đường dây truyền tải đi qua.
Giám đốc PTC3 Nguyễn Công Thắng kiểm tra tình hình quản lý vận hành các trạm biến áp tại Trung tâm giám sát vận hành xa. Ảnh: Việt Hùng
Đặc biệt, phải kể đến tinh thần trách nhiệm của hơn 70 CBCNV Truyền tải điện Bình Thuận, trong 2 ngày 8 - 9/2/2024 (ngày 29, 30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), đã nỗ lực thực hiện công tác kiểm tra, bảo dưỡng 2 mạch đường dây 500kV Vĩnh Tân –Trung Nam, đảm bảo vận hành an toàn giải tỏa công suất của Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 và các nhà máy điện năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận. Qua đó, góp phần đảm bảo ổn định hệ thống lưới điện truyền tải, khối lượng công việc hoàn thành và giao trả lưới vào lúc 15h chiều ngày 9/2/2024 đảm bảo an toàn lao động.
PTC3 và các đơn vị tổ chức trực Tết nghiêm túc, đảm bảo công tác an ninh, an toàn tuyệt đối trong những ngày Tết Nguyên đán; Lãnh đạo Công ty và đơn vị quan tâm, chăm sóc đến gia đình các CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đội, trạm và CBCNV ứng trực vận hành trong dịp Tết; Đảm bảo vui Xuân đón Tết trên tinh thần quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.
Ghi nhận
Ngay ngày đi làm đầu tiên của năm mới Giáp Thìn, PTC3 đã vinh dự được đón tiếp Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đến dự Lễ ra quân đầu Xuân thi đua lao động, sản xuất tại trụ sở.
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại Lễ ra quân đầu Xuân mới thi đua lao động sản xuất tại PTC3. Ảnh: Việt Hùng
Tại Lễ ra quân đầu Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vui mừng và ấn tượng mỗi khi đến với PTC3 lại được chứng kiến đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động ngày càng trưởng thành, đồng thời biểu dương tinh thần không quản ngại khó khăn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Trong đó, việc đưa dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân vượt tiến độ về đích đã góp phần mở rộng lưới điện truyền tải và đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng cho các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; giải tỏa công suất của các nhà máy điện năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và các tỉnh lân cận.
"Với sự phát triển ngày một lớn mạnh và tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của tập thể PTC3, trong năm 2024, sẽ tiếp tục phục vụ có hiệu quả cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Khánh Hòa, nhất là Khu kinh tế Vân Phong sẽ khởi công các công trình trọng điểm, dự án quan trọng trong thời gian tới và các tuyến cao tốc, các dự án giao thông liên tỉnh, liên huyện trên địa bàn tỉnh" - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tin tưởng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tư Công Hoàng phát biểu tại Lễ ra quân đầu Xuân mới thi đua lao động sản xuất tại Truyền tải điện Bình Định. Ảnh: Việt Hùng
Tại Bình Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tư Công Hoàng cũng đã đến dự Lễ ra quân đầu Xuân Giáp Thìn thi đua lao động sản xuất tại Truyền tải điện Bình Định (thuộc PTC3) và ghi nhận vai trò lưới điện truyền tải đối với sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh Bình Định.
Ông Công Hoàng biểu dương những đóng góp to lớn của tập thể Truyền tải điện Bình Định nói riêng, PTC3 nói chung thông qua kết quả công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải và nhiệm vụ giải tỏa công suất các nhà máy năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Bình Định. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Truyền tải điện Bình Định tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, đảm bảo an toàn lưới điện góp phần vào công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa trên toàn tỉnh.
Vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị tại Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân. Ảnh: Việt Hùng
Trước đó, trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tại các Đội, Trạm trực thuộc PTC3 cũng đã vinh dự được Lãnh đạo các huyện, xã, địa phương trên địa bàn đóng quân đến thăm, chúc Tết và tri ân CBCNV, như Đội truyền tải điện Krông Buk – huyện Krông Buk, Đăk Lăk; Trạm biến áp 220kV Vân Phong – Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa; Trạm biến áp 500kV Pleiku 2 – xã IaKênh, TP Pleiku, Gia Lai.
“Việc được lãnh đạo các địa phương ghi nhận và biểu dương những kết quả, nỗ lực của PTC3 trong thời gian qua là một tín hiệu vui và vinh dự để đánh giá sự quan tâm đến công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải. Cũng như đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động PTC3 được đánh giá cao trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khu vực các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của địa phương và khu vực” - Giám đốc PTC3 đã nhấn mạnh tại cuộc họp giao ban triển khai công việc ngay ngày đầu Xuân mới với 9 điểm cầu truyền hình tại các đơn vị trực thuộc.
Với nhiệm vụ quan trọng đảm bảo cung cấp điện năm 2024, đặc biệt là các tháng mùa khô (4, 5, 6), đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia quán triệt, yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải bố trí công việc, điều hành linh hoạt trên tinh thần tuân thủ, trách nhiệm và tận tâm để tất cả các công việc quan trọng cần giải quyết được xử lý xong trước tháng 4. Toàn thể CBCNV tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng cùng nhau giải quyết công việc để mỗi ngày đều được tốt hơn, ngày hôm sau tốt hơn ngày hôm nay, tiếp tục giữ vững thành tích, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2024.
Theo Kinh tế & Đô thị  

Cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, động viên, đôn đốc dự án 500kV mạch 3

13/07/2024

Sáng 12/7, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An trực tiếp đến hiện trường đang thi công các vị trí cột thuộc các huyện Diễn Châu, Yên Thành kiểm tra, đôn đốc tiến độ; động viên cán bộ, công nhân đang thi công dự án 500kV mạch 3 đoạn qua địa bàn Nghệ An.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151