Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 25/06/2024 | 15:08 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

EVN yêu cầu các nhà máy nhiệt điện than nâng cao độ khả dụng

17/08/2023
Đây là yêu cầu của Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tại hội nghị giữa EVN với các nhà máy nhiệt điện than diễn ra vào ngày 15/8 tại Hà Nội.
Theo đó, Hội nghị nhằm đánh giá tình hình hoạt động, huy động công suất của các nhà máy nhiệt điện cho hệ thống điện quốc gia trong thời gian tới. Tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An đã yêu cầu lãnh đạo các tổng công ty, đơn vị phát điện phải xác định duy trì hành ổn định các tổ máy là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu. Các đơn vị phải quyết tâm làm và làm bằng được việc đảm bảo khả dụng các tổ máy nhiệt điện, đảm bảo vận hành ổn định hệ thống điện.
Hội nghị của EVN diễn ra trong bối cảnh hiện nay các nhà máy nhiệt điện vẫn còn nhiều sự cố. Trong khi đó theo dự báo của EVN, trong những năm tới, tình hình cung ứng điện còn gặp nhiều khó khăn. Qua rà soát, EVN yêu cầu các nhà máy nhiệt điện nghiêm túc rút kinh nghiệm, phân tích kỹ nguyên nhân gây sự cố, dừng, suy giảm công suất tổ máy; đồng thời triển khai quyết liệt các giải pháp để đảm bảo vận hành các tổ máy.
EVN sẽ mời đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước uy tín, có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về nhiệt điện than để tư vấn, hỗ trợ cho các nhà máy nhiệt điện trong quá trình vận hành.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh NH
Khẳng định các nhà máy nhiệt điện có vai trò quan trọng trong hệ thống điện, ông Đặng Hoàng An yêu cầu lãnh đạo các tổng công ty, đơn vị phát điện phải xác định việc duy trì vận hành ổn định các tổ máy là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.
"Các đơn vị phải quyết tâm làm và làm bằng được việc đảm bảo khả dụng các tổ máy nhiệt điện, đảm bảo vận hành ổn định hệ thống điện"- ông Đặng Hoàng An nói.
Để chuẩn bị cho cung ứng điện mùa khô 2024, ông Đặng Hoàng An yêu cầu các đơn vị phải chủ động phối hợp với đối tác cung ứng than, thực hiện các hợp đồng mua than cụ thể cho từng nhà máy, đảm bảo chất lượng, số lượng than, không để thiếu nhiên liệu phát điện trong mọi tình huống.
Cũng tại hội nghị, ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc EVN, đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc phối hợp chặt chẽ với EVN trong việc đảm bảo cung ứng than đúng chủng loại, đảm bảo chất lượng, khi nhiên liệu là yếu tố tác động trực tiếp đến việc vận hành tin cậy, ổn định của các tổ máy.
Ông Trần Đình Nhân yêu cầu người đại diện phần vốn EVN ở các đơn vị phát điện nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong thực hiện các công việc đảm bảo vận hành các tổ máy nhiệt điện, nhất là trong cao điểm mùa khô.
Để đảm bảo điện cho mùa khô năm 2024, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải - chủ trì cuộc họp - yêu cầu các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quản lý, vận hành thời gian qua và yêu cầu các cấp lưu ý rà soát, bổ sung giải pháp để không xảy ra sự cố khi vận hành các tổ máy, trong đó nêu rõ trách nhiệm thực hiện, tiến độ với từng giải pháp.
Theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương), trong tuần từ 7 - 13.8, các nhà máy nhiệt điện được huy động theo nhu cầu của hệ thống và không có tổ máy nhiệt điện bất khả dụng do thiếu than. Sản lượng nhiệt điện than trung bình ngày trong tuần đạt 264.2 triệu kWh. Bộ Công thương hiện nay vẫn đang duy trì các đoàn kiểm tra để làm việc với những nhà máy nhiệt điện vẫn còn các sự cố để nắm tình hình, đôn đốc tiến độ sửa chữa, khắc phục.
Thu Hường

Cùng chuyên mục

Công ty Điện lực Tuyên Quang cung cấp điện ổn định phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

25/06/2024

Để đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-6, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chủ động xây dựng các phương án sẵn sàng cấp điện ổn định phục vụ tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151